Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn Full PDF Đọc Online Ebook

Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn được viết bởi tác giả Edward De Bono, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY
✅ Tác giả ✅ Edward De Bono
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
404
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
420 gram
✅ Người dịch
Hải Yến

Download ebook Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn PDF

Tải sách Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn PDF ngay tại đây

Review sách Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn

Hình ảnh bìa sách Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn

Tư duy đa chiều là một trong nhiều cuốn sách về kỹ năng tư duy sáng tạo của Edward de Bono. Cuốn sách tập trung vào hai câu hỏi chính:

1. TẠI SAO cần coi tư duy đa chiều như một kĩ năng không thể thiếu?

2. Thực hành tư duy đa chiều NHƯ THẾ NÀO để sáng tạo và tái cấu trúc cách nhìn sự vật?

Theo đó, tác giả đưa ra sự đối sánh giữa tư duy đa chiều và tư duy chiều dọc thông  thường trên các phương diện như tính chất, đặc trưng, cách vận hành của từng loại tư duy, mục đích,… và chỉ ra bản chất cơ bản và vai trò của tư duy đa chiều. Một số điểm nổi bật của tư duy đa chiều:

+ Tư duy đa chiều liên quan đến việc phát triển những ý tưởng mới

+ Giải phóng khỏi các ý tưởng cũ và kích thích các ý tưởng mới là hai mặt song song của tư duy đa chiều. 

Edward de Bono đã dành từng chương để nói về từng kỹ thuật thực hành tư duy đa chiều. Các kỹ thuật cơ bản như: tạo ra những lựa chọn thay thế; thách thức các giả định; trì hoãn đánh giá; thiết kế; tái cấu trúc mô hình sử dụng các kỹ thuật như phân tách, đảo ngược,…; suy luận loại suy; lựa chọn điểm thâm nhập và vùng chú ý; kích thích ngẫu nhiên; PO;…

Tuy tư duy đa chiều mới mẻ và trừu tượng với nhiều người, nhưng thông qua hệ thống ví dụ sử dụng hình ảnh trực quan, tư liệu ngôn ngữ gần gũi cùng những bài tập cuốn hút, de Bono đang dần khiến tư duy đa chiều trở thành một công cụ gần gũi với chúng ta ngày nay.

Vậy thì: 

Ai sẽ cần tư duy đa chiều?

Không chỉ những người tạo ra chiến lược hay làm việc về R&D (Nghiên cứu và Phát Triển) mà bất kể ai muốn rèn luyện để đổi mới, sáng tạo ý tưởng, phát triển khái niệm, giải quyết các vấn đề liên quan đến sáng tạo hay vạch ra một chiến lược để thách thức hiện trạng đều sẽ thu được rất nhiều lợi ích từ Tư duy đa chiều.

Nếu bạn phải đổi mặt với những xu hướng thay đổi nhanh chóng, sự cạnh tranh khốc liệt và tình cảnh phải tạo ra những điều kì lạ thì bạn sẽ cần đến tư duy đa chiều!

Sử dụng khái niệm để tạo ra những ý tưởng mới

Công cụ tư duy đa chiều của Edward de Bono sử dụng những khái niệm để tạo ra ý tưởng mới.

Hãy sẵn sàng tìm kiếm ý tưởng mới – ngay cả khi bạn không cần thiết phải làm như vậy – đó là bản chất của sự sáng tạo. Trở nên thông thạo về những khái niệm cơ sở sẽ giúp việc tìm kiếm ý tưởng mới trở nên dễ dàng hơn.

Khái niệm là những ý tưởng chung và cách làm chung. Mỗi khái niệm phải được biến thành hành động thông qua những ý tưởng cụ thể. Suy nghĩ về những cách cụ thể để thực hiện một khái niệm là một cách tạo ra ý tưởng. Mỗi ý tưởng cụ thể có thể được khai thác để trở thành những khái niệm mới. Việc rút ra một khái niệm mới lại tạo ra một con đường hoàn toàn mới để tạo ra những ý tưởng cụ thể hơn.

Về Tác Giả:

Edward de Bono (sinh năm 1933, tại Malta) là bác sĩ, nhà tâm lý học, tác giả, nhà phát minh và tư vấn. Ông chính là người sáng tạo ra thuật ngữ “Tư duy đa chiều” (lateral thinking), trở thành một mục từ chính trong Từ điển tiếng Anh Oxford. Ông viết hơn 60 cuốn sách về tư duy và đã được dịch ra 34 ngôn ngữ trên thế giới. 6 Chiếc Mũ Tư Duy là một trong những cuốn sách tiêu biểu trong đó. Được mệnh danh là cha đẻ của “Tư duy về tư duy”, ông đã giảng dạy phương pháp tư duy của mình cho nhiều cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức cá nhân trên toàn thế giới.

Tác phẩm tiêu biểu nhất của ông sẽ được Alpha Books xuất bản ngày 15/8/2017 bao gồm:

Dạy con cách tư duy

Tư duy đa chiều

Tôi đúng – Anh sai

6 Chiếc Mũ Tư Duy

Mua sách Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn ở đâu

Bạn có thể mua sách Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn tại đây với giá

122.180 đ
(Cập nhật ngày 8/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn PDF

Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn MOBI

Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn Edward De Bono ebook

Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn EPUB

Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Edward Debono
Báo chí thế giới

Năm 2020

404

bìa mềm

420

Yến mạch biển

suy nghĩ đa chiều là một trong nhiều cuốn sách về tư duy sáng tạo của Edward de Bono. Cuốn sách này tập trung vào hai câu hỏi chính:

1. Tại sao cần coi tư duy đa chiều là kỹ năng không thể thiếu?

2. Làm thế nào để bạn rèn luyện tư duy đa chiều để sáng tạo và điều chỉnh lại cách bạn nhìn nhận mọi thứ?

Theo đó, tác giả so sánh tư duy đa chiều với tư duy chiều dọc thông thường về bản chất, đặc điểm, phương thức hoạt động, mục đích của từng loại tư duy,… và rút ra bản chất, chức năng cơ bản của tư duy đa chiều. Một số điểm nổi bật của tư duy đa chiều:

Tư duy đa chiều liên quan đến việc phát triển các ý tưởng mới

Loại bỏ những ý tưởng cũ và khơi dậy những ý tưởng mới là hai khía cạnh song song của tư duy đa chiều.

Mỗi chương của Edward de Bono được dành cho mỗi kỹ thuật để rèn luyện tư duy phân kỳ. Các kỹ thuật cơ bản như: tạo ra các lựa chọn thay thế; các giả định thách thức; đánh giá sự chậm trễ; thiết kế; xây dựng lại mô hình bằng các kỹ thuật như phân rã, đảo ngược; suy luận suy diễn; chọn điểm vào và lĩnh vực quan tâm; kích thích ngẫu nhiên; kho báu; …

Mặc dù tư duy đa chiều còn mới mẻ và trừu tượng với nhiều người, nhưng thông qua hệ thống ví dụ sử dụng hình ảnh trực quan, tài liệu ngôn ngữ gắn kết và các bài tập hấp dẫn, de Bono đang dần biến tư duy đa chiều trở nên dễ dàng hơn và là một nơi cách xa chúng ta ngày nay.

Sau đó:

Ai cần tư duy đa chiều?

Không chỉ những người lập chiến lược hoặc làm việc trong bộ phận R&D (R&D), mà bất cứ ai muốn được đào tạo để đổi mới, nảy sinh ý tưởng, phát triển khái niệm, giải quyết các vấn đề liên quan đến đổi mới. Dù là xây dựng chiến lược hay phát triển chiến lược để thách thức hiện trạng, lợi ích phần lớn sẽ đến từ tư duy chiều.

Nếu bạn phải đối mặt với những xu hướng thay đổi nhanh chóng, cạnh tranh gay gắt và làm ra những điều kỳ lạ, bạn sẽ cần phải suy nghĩ đa chiều!

Sử dụng các khái niệm để tạo ra các ý tưởng mới

Công cụ tư duy đa chiều của Edward de Bono sử dụng các khái niệm để tạo ra những ý tưởng mới.

Sẵn sàng tìm kiếm những ý tưởng mới – ngay cả khi bạn không cần phải làm thế – là bản chất của sự sáng tạo. Làm quen với các khái niệm cơ bản sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra những ý tưởng mới hơn.

Khái niệm là những ý tưởng chung và thực hành chung. Mọi khái niệm phải được biến thành hành động thông qua suy nghĩ cụ thể. Suy nghĩ về những cách cụ thể để triển khai một khái niệm là một cách để tạo ra ý tưởng. Mọi ý tưởng cụ thể đều có thể được khai thác thành một khái niệm mới. Việc vẽ ra một khái niệm mới sẽ mở ra một con đường hoàn toàn mới để tạo ra những ý tưởng cụ thể hơn.

Giới thiệu về tác giả:

Edward de Bono (sinh tại Malta, 1933) là một bác sĩ, nhà tâm lý học, tác giả, nhà phát minh và nhà tư vấn. Ông là người đã đặt ra thuật ngữ “tư duy bên”, thuật ngữ này đã trở thành một từ khóa trong Từ điển tiếng Anh Oxford. Ông là tác giả của hơn 60 cuốn sách về tư duy, đã được dịch ra 34 thứ tiếng và được phân phối trên toàn thế giới. 6 Chiếc Nón Tư Duy là một trong những cuốn sách tiêu biểu. Được biết đến là cha đẻ của “Tư duy suy nghĩ”, ông đã truyền dạy cách tư duy của mình cho nhiều cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức tư nhân trên thế giới.

Các tác phẩm tiêu biểu nhất của ông sẽ được Alpha Books xuất bản vào ngày 15 tháng 8 năm 2017 và bao gồm:

dạy con bạn cách suy nghĩ

suy nghĩ đa chiều

tôi đã đúng – bạn đã sai

6 Mũ tư duy

Giá đặc biệt
122.180 VNĐ

Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *