KHU NÔNG TRẠI BCR

THE BCR FARM

divider

Một ngày làm nông dân ở nông trại BCR – The Farm BCR

Đừng để tuổi thơ của con trôi qua giữa 4 bức tường!

Đã bao giờ bạn tự hỏi: liệu trường học với những phép tính, những quyển sách tập đọc khô khan có là đủ với các con hay không.

Các bé chỉ được tiếp xúc với việc, trồng rau, thu hoạch, làm gốm, làm mộc, trồng lúa, đào khoai… qua những câu chuyện trong sách vở hay xem trên tivi. Do vậy, việc trải nghiệm bằng những việc làm thực tế sẽ giúp các bé hiểu rõ hơn, trưởng thành hơn sau mỗi hoạt động như vậy.

Sau đây là các giá trị KDL BCR mang lại cho các bé trong 1 buổi thực tế của 1 người nông dân thật thụ.

-Làm gốm.
Các bật phụ huynh nghĩ sao khi chính tay bé trải nghiệm làm gốm thủ công, tự tay mình làm ra các món đồ gia dụng như: chén, dĩa, bình hoa… từ đó các bé sẽ hiểu rõ hơn những món đồ sử dụng hàng ngày và sẽ trân trọng từng món đồ hơn.

– Làm mộc.
Bằng sự kiên nhẫn và bàn tay tài hoa, các nghệ nhân luôn được kính nể bởi kỹ thuật làm mộc độc đáo của mình.
Nhưng với bé thì không cần phải như vậy, tại Nông Trại BCR chúng tôi mang đến những trải nghiệm mà ở nhà các bé chắc chắn sẽ không có được.
Tự tay mình ghép các thanh gỗ lại tạo ra các sản phẩm mộc thật độc đáo bằng gỗ hoặc chiếc đèn ngủ từ đó các bé sẽ hiểu rõ hơn để làm ra 1 sản phẩm bằng mộc không hề đơn giản.

– Làm bánh chuối nếp nướng
Chuối nếp nướng là một món ăn dân dã quen thuộc với người dân miền Nam từ nhiều năm trước. Thật không ngờ món ngon nổi tiếng này đã có mặt tại Nông Trại BCR, đến đây các bé sẽ được tự tay gói bánh cùng ba mẹ, tự tay nướng cho mình caí bánh nóng hỏi thơm phức, và trải nghiệm vị béo của nếp, vị khen khét khi nướng trên bếp than và vị ngon ngọt của chuối tất cả cùng hòa làm 1, thật thú vị phải không nào.

– Học làm vườn rau thủy canh
Ngày nay rau xanh không thật sự an toàn cho bữa ăn gia đình của mọi nhà nguy cơ tiềm ẩn rủi ro là có thể, tận dụng các không gian trống như sân nhà, sân thượng để làm 1 vườn rau thủy canh, cải thiện rau sạch cho bữa ăn đem đến sức khỏe cho cả gia đình. Nhưng để nắm được kỹ thuật làm ra 1 vườn rau thủy canh không phải là đơn giản. Khi đến vui chơi tại Nông Trại BCR gia đình và các bé còn được hướng dẫn tạo ra vườn rau thủy canh áp dụng tại nhà nữa nhé.

-Học trồng khoai, đào khoai và nướng khoai
Để trồng ra được củ khoai người nông dân phải mất đến hơn 40 ngày và trải qua nhiều công đoạn: xới đất, bón phân, cắt tỉa nhánh…cho tới ngày thu hoạch. Đến với Nông Trại các bé sẽ được hướng dẫn đầy đủ các công đoạn, các quy trình và còn được tận tay đào các củ khoai lên nữa đấy. Không chỉ đào lên không đâu các bé còn được nướng khoai và thưởng thức khoai tại chổ nữa nhé.

Trải qua các quá trình các trò chơi tại Nông Trại BCR, phần nào sẽ mang lại cho các bé hiểu rõ hơn để có được các vật dụng thường ngày thì chúng ta phải lao động, phải cố gắng để có được những gì mà các bé mong muốn.

Hẹn nhau tại khu nông trại của BCR nào cả nhà!

Thời gian phục vụ : Từ Thứ 3 đến Chủ nhật hàng tuần (Thứ 2 nghỉ).

0903 038 100