Đừng Chạy Theo Số Đông Full PDF Đọc Online Ebook

Đừng Chạy Theo Số Đông được viết bởi tác giả Kiên Trần, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Đừng Chạy Theo Số Đông được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành .

Bạn đang xem: Đừng Chạy Theo Số Đông PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY
✅ Tác giả ✅ Kiên Trần
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
✅ Số trang
416
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
420 gram
✅ Người dịch

Tải Sách Đừng Chạy Theo Số Đông PDF

Tải sách Đừng Chạy Theo Số Đông PDF ngay tại đây

Đánh giá sách Đừng Chạy Theo Số Đông

Hình ảnh bìa sách Đừng Chạy Theo Số Đông

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đừng Chạy Theo Số Đông

Nếu tất cả mọi người ai cũng làm chủ doanh nghiệp, thì ai sẽ đi làm thuê?

Tôi.

Bởi lúc đó họ sẽ phải đấu giá để có được tôi.

Nhưng điều này không bao giờ xảy ra. Bởi ngay từ trong trứng đến lúc mọc cánh, chúng ta đã được dạy phải làm cho người khác cả đời. Chỉ có 1% được dạy khác.

Bạn không chạy theo số đông.

Bạn LÀ số đông.

Tuy nhiên bạn đừng nhầm lẫn. Cuốn sách này không chỉ nói về vấn đề “làm thuê” hay “làm riêng”. Đây chỉ là một trong những khía cạnh rất nhỏ.

Cuốn sách này muốn làm nổi bật một hệ tư duy ngầm lớn và khủng khiếp hơn thế mà chúng ta không nhận ra. Một sức hút vô hình nhưng mạnh mẽ.

Chạy theo số đông.

Phần lớn mục đích sống và thói quen của bạn không do bạn quyết định. Số đông quyết định hộ bạn mà bạn không nhận ra. Họ “dạy” bạn. Họ “khuyên” bạn. Những lời khuyên và răn dạy có lúc thể hiện qua lời nói và văn bản trực tiếp rõ ràng.

Nhưng phần lớn nó hàm ý và không rõ ràng. Họ có thể không khuyên bạn trực tiếp. Mà đơn giản hàng triệu người làm theo một thứ hoặc đi theo một con đường nên “chắc chắn nó phải đúng”. Phải không?

Nếu không đúng tại sao cả xã hội lại làm vậy? Thậm chí “cả Tây cũng làm vậy”?

Bạn làm theo một cách vô thức. Có một sức hút vô hình từ xã hội, số đông khiến bạn mất kiểm soát nhưng vẫn nghĩ mình đang kiểm soát. “Nó” hút bạn theo con đường mà “nó” chọn cho bạn. “Nó” âm thầm thuyết phục bạn đó là “đam mê” thật sự của bạn. “Mục đích sống” thực sự của bạn. Hoặc nếu không, nếu bạn cưỡng lại, nghi ngờ, “nó” thuyết phục bạn hãy “kiên trì” theo nó. Hứa hẹn với bạn một tương lai tốt đẹp màu hồng vào một ngày nào đó.

Không xa. ????

Giống như sức hút của nam châm. Không màu không mùi không vị. Bạn không nhìn được nó. Không nghe thấy nó. Không ngửi thấy nó. Không sờ thấy nó. Nhưng nó hút. Và hút mạnh. Dù bạn không nhìn thấy.

Số đông (quần thể) mà chúng ta đang sống là một cục nam châm khổng lồ. Có những “quy luật ngầm” chúng ta tự hiểu với nhau. Bất thành văn. Chúng ta làm theo mà không suy nghĩ. Không đánh giá. Không chút nghi ngờ.

Để thành công bạn phải học thật giỏi. Tham gia các hoạt động ngoại khóa. Học hết hàng thập kỷ, càng nhiều bằng cấp chứng chỉ càng tốt, sau đó xin việc. Nếu may mắn và được ban ơn bạn sẽ có một công việc dài hạn tại một công ty lớn. Lương cao.

Tết đến xuân về, họ hàng sum vầy: “Cháu làm ở đâu?”.

“Cháu làm ở Vietcombank.”

“Cháu làm ở CenGroup.”

“Cháu học ở ĐH XYZ ABC.”

Oai chứ.

Nhưng một tuần có 7 ngày. Đổi 5 ngày cực nhọc để lấy lại 2 ngày cuối tuần. Bạn vẫn chấp nhận đánh đổi và tự hào.

Trong suốt nhiều năm.

Có điều gì đó sai sai.

Cuộc đời có 80 năm (nếu may mắn). Đánh đổi 65 năm học và cày để đổi lại 10-15 năm “về hưu” vào trại dưỡng lão chơi bingo (nếu may mắn). Còn nếu không may mắn, bạn tự hỏi tiền để làm gì khi sức khỏe và đam mê không còn.

Phần sau của cuốn sách mình sẽ cho bạn thấy tại sao sự tự hào (pride) về bản chất là thứ cầm tù chúng ta. Không phải thứ giải phóng như bạn vẫn nghĩ.

***

Đừng chạy theo số đông không phải cuốn sách xúi bạn trở thành người kiêu ngạo cực đoan xa lánh số đông.

Nó là cuốn sách nói lên sự cực đoan kiêu ngạo của số đông và phơi bày hệ thống tư duy công nghiệp (mà số đông nghĩ là hiện đại).

Và biến bạn trở thành một “số ít” bình thường, hiện đại nhưng khiêm nhường.

Bởi bạn nhận ra về bản chất, số đông cũng chỉ là nạn nhân.

– Kiên Trần

Xem Thêm Thông Tin Đừng Chạy Theo Số Đông ở đâu

Bạn có thể mua sách Đừng Chạy Theo Số Đông tại đây với giá

160.000 đ
(Cập nhật ngày 8/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Đừng Chạy Theo Số Đông PDF

Đừng Chạy Theo Số Đông MOBI

Đừng Chạy Theo Số Đông Kiên Trần ebook

Đừng Chạy Theo Số Đông EPUB

Đừng Chạy Theo Số Đông full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Jianchuan
Báo chí thế giới

416

bìa mềm

420

Nếu tất cả mọi người đều sở hữu một doanh nghiệp, ai sẽ được thuê?

Một thế hệ.

Bởi vì sau đó họ sẽ phải trả giá để có được tôi.

Nhưng điều đó không bao giờ xảy ra. Bởi vì từ khi còn trong trứng nước cho đến khi mọc cánh, chúng ta đã được dạy phải vì người khác cả đời. Chỉ 1% có trình độ học vấn khác.

Bạn không đi theo dòng chảy.

Bạn là đa số.

Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn. Cuốn sách này không chỉ nói về “việc làm” hay “sở hữu”. Đây chỉ là một trong những khía cạnh rất nhỏ.

Cuốn sách này muốn làm nổi bật một tâm lý ngầm lớn hơn và đáng sợ hơn mà chúng ta không nhận ra. Một sức hút vô hình nhưng mạnh mẽ.

Theo đám đông.

Nhiều mục tiêu và thói quen trong cuộc sống của bạn không phụ thuộc vào bạn. Hầu hết mọi người đưa ra quyết định cho bạn mà bạn không nhận ra. Họ “dạy” bạn. Họ “gợi ý” cho bạn. Lời khuyên và lời khuyên đôi khi được thể hiện bằng lời nói và văn bản rõ ràng, trực tiếp.

Nhưng trong hầu hết các trường hợp, nó là ẩn ý và mơ hồ. Họ có thể không tư vấn trực tiếp cho bạn. Nhưng chỉ có hàng triệu người đi theo một thứ hoặc đi theo một con đường, vì vậy “nó phải đúng”. đúng?

Nếu không, tại sao xã hội lại làm điều này? Kể cả “phương Tây làm nên chuyện”?

Bạn đang làm điều đó một cách vô tình. Xã hội có một lực kéo vô hình khiến bạn mất kiểm soát nhưng vẫn cho rằng bạn đang kiểm soát. “Nó” hướng dẫn bạn đi theo con đường mà “nó” đã chọn cho bạn. “Nó” âm thầm thuyết phục bạn rằng đây là “đam mê” thực sự của bạn. “Mục đích sống” thực sự của bạn. Ngược lại, nếu bạn phản kháng, nghi ngờ, “nó” sẽ thuyết phục bạn “níu kéo” nó. Hứa với bạn một tương lai tươi sáng màu hồng vào một ngày không xa.

không xa. ? ? ?

Cũng giống như lực hút của nam châm. Không màu, không mùi và không vị. Bạn không thể nhìn thấy nó. không nghe thấy nó. Không có mùi. Đừng chạm vào nó. Nhưng thật tệ. Và lực hút rất mạnh. Ngay cả khi bạn không nhìn thấy nó.

Nhóm (dân số) chúng ta đang sống là một nam châm cực lớn. Có những “quy tắc ngầm” mà chúng tôi biết về nhau. bất thành văn. Chúng tôi làm theo mà không cần suy nghĩ. Không được đánh giá. không nghi ngờ gì nữa.

Để thành công, bạn phải học tập chăm chỉ. Tham gia các hoạt động ngoại khóa. Học trong nhiều thập kỷ, lấy càng nhiều chứng chỉ càng tốt, và xin việc. Nếu may mắn và gặp nhiều may mắn, bạn sẽ tìm được công việc lâu dài với một công ty lớn. Lương cao.

Hội xuân đến rồi, bà con xúm nhau: “Đi làm ở đâu?”.

“Tôi làm việc tại Ngân hàng Công thương Việt Nam.”

“Tôi làm việc ở Tập đoàn Century.”

“Tôi học tại Đại học XYZ ABC.”

Ồ.

Nhưng có 7 ngày trong một tuần. Đánh đổi 5 ngày làm việc chăm chỉ để lấy 2 ngày cuối tuần. Bạn vẫn chấp nhận sự đánh đổi và cảm thấy tự hào.

qua nhiều năm.

Đã xảy ra lỗi.

80 năm trong cuộc đời (nếu bạn may mắn). Đánh đổi 65 năm học và làm nông để 10-15 năm “nghỉ hưu” vào viện dưỡng lão chơi lô tô (nếu may mắn). Nếu không may mắn, bạn sẽ băn khoăn không biết tiền để làm gì khi sức khỏe và đam mê của mình đã không còn.

Ở phần sau của cuốn sách này, tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao niềm kiêu hãnh về cơ bản là thứ khiến chúng ta đau khổ. Không miễn phí như bạn nghĩ.

***

Đừng đi theo dòng chảy Đây không phải là cuốn sách xúi giục bạn trở thành kẻ kiêu ngạo cực đoan khiến quần chúng xa lánh.

Đây là một cuốn sách nói lên thái độ kiêu ngạo của quần chúng và phơi bày tư duy công nghiệp (mà hầu hết mọi người đều coi là hiện đại).

Và biến bạn trở thành một người bình thường, hiện đại nhưng “nhí nhố”.

Bởi vì bạn nhận ra, về bản chất, hầu hết mọi người chỉ là nạn nhân.

– Chen Jian


image
image
image

Giá đặc biệt
160,000 vnđ

24 x 16 cm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *