Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim (Tái Bản 2021) Full PDF Đọc Online Ebook

Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim () được viết bởi tác giả Shoukei Matsumoto ; Minh họa: Kikue Tamura, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim () được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim () PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY
✅ Tác giả ✅ Shoukei Matsumoto ; Minh họa: Kikue Tamura
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Lao Động
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
236
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch
Hương Linh

Tải Sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim () PDF

Tải sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim () PDF ngay tại đây

Đánh giá sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim ()

Hình ảnh bìa sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim ()

Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim
Tác giả Shoukei Matsumoto là một nhà sư, tu hành tại ngôi chùa mang tên Komyo (Quang Minh) nằm tại thị trấn Kamiya, Tokyo, Nhật Bản.
Năm 2003, thầy gõ cánh cửa chùa Komyo, trở thành nhà sư thuộc phái Bản nguyên tự (Hongan-ji) của Tịnh độ chân tông. Một ngày của nhà sư bắt đầu từ việc dọn dẹp. Dọn dẹp sạch sẽ bên trong ngôi chùa và sân vườn, lau cẩn thận gian giữa của ngôi chùa, khiến nó trở nên sáng bóng. Việc dọn dẹp đó không phải vì đã bẩn, cũng chẳng phải vì bừa bộn. Nó được tiến hành để loại bỏ những đám mây mù ẩn sâu trong trái tim, trong tâm hồn mỗi con người chúng ta. Khi vào thăm ngôi chùa, bạn sẽ cảm nhận được một khoảng không gian thanh bình và êm đềm đến lạ, một khung cảnh khiến trái tim bạn trở nên đủ đầy. Trong sân vườn được dọn dẹp sạch sẽ, không có lấy một chiếc lá rơi, cũng chẳng hề thấy một cọng rác nhỏ. Nếu bạn ngồi ở gian giữa của ngôi chùa, tự nhiên cơ vai sẽ được thả lỏng, kéo giãn, tâm hồn như được tươi mới trở lại.
Để thanh tẩy những dục vọng ngoài thế giới trần tục, phải loại bỏ những bụi bẩn tồn tại trong tâm hồn. Để giũ bỏ những tham lam, phải lau đi những vết bẩn đã bám víu bấy lâu. Khoảng thời gian dọn dẹp thật cẩn thận và lưu tâm tới từng ngóc ngách như thế thực sự là một công việc khiến trái tim con người trở nên trọn vẹn.
Một lối sống đơn giản, trải qua quãng thời gian tìm thấy cái tôi chính trực. Từng giây, từng phút, từng khoảnh khắc, sống với một trái tim hòa nhã và từ tốn. Việc đó có lẽ không chỉ cần thiết đối với nhà sư như thầy, mà đó còn là thái độ không thể thiếu với tất cả mọi người, những người đang tất bật ngược xuôi ở thế giới hiện tại.
Cuộc đời là một chuỗi những ngày tu hành. Từng việc, từng việc mà chúng ta làm sẽ tạo ra trái tim, tạo ra tâm hồn của chúng ta. Nếu tồn tại với cách sống thô tục, tâm hồn sẽ vẩn đục. Nếu tồn tại với cách sống hòa nhã và từ tốn, dụng tâm với mọi sự trên đời này, từng chút một, trái tim bạn sẽ trở nên trong sáng và thanh khiết.
Khi mang một trái tim thanh thuần, thế giới mà bạn nhìn thấy sẽ tỏa sáng lấp lánh.
Một khi thế giới tỏa ra ánh sáng rạng rỡ, con người cũng trở nên hiền hòa hơn trước.
Phái Thiền vốn luôn nổi tiếng mỗi khi nhắc đến công việc dọn dẹp của nhà sư. Trong Phật giáo Nhật Bản, việc dọn dẹp rất được coi trọng, đó là một hành động “thanh tẩy tâm hồn.” Thông qua cuốn sách này, thầy Shoukei Matsumoto muốn truyền tải tới bạn đọc hình ảnh tu hành của các nhà sư, cũng như giới thiệu nghi thức dọn dẹp hằng ngày được thực hiện tại ngôi chùa. Về nghi thức của phái Thiền, thầy tổng hợp lại dựa trên cuộc nói chuyện với thiền sư Yoshimura Shoyo, một vị hòa thượng của phái Tào Động, hiện đang hoạt động rất năng nổ với tư cách là thiền sư chế biến món ăn chay, cùng với tăng sĩ Seigaku – người hiện đang sinh sống tại Berlin, Đức và truyền bá phái Thiền (ZEN) của Nhật Bản ra khắp thế giới.
Thầy mong rằng trong thời gian rảnh rỗi, mọi người cũng có thể cùng thử nghiệm nghi thức dọn dẹp được các nhà sư thực hiện trong chùa một cách vui vẻ tại ngôi nhà của mình.
Không có gì là khó cả. Nếu như bạn có thể tự nhủ với lòng mình rằng: “Mình muốn vừa ở nhà vừa bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn,” vậy thì chẳng phải việc nhà – công việc thực hiện mỗi ngày sẽ trở thành “công việc bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn” hay sao? Và không chỉ bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn của bản thân, dọn dẹp cũng chính là bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn của những người xung quanh bạn.
“Nếu như việc dọn dẹp hằng ngày có thể trở thành cơ hội để bạn tìm thấy được bản ngã, với tôi, không còn gì hạnh phúc hơn thế”

Xem Thêm Thông Tin Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim () ở đâu

Bạn có thể mua sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim () tại đây với giá

69.300 đ
(Cập nhật ngày 8/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim () PDF

Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim () MOBI

Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim () Shoukei Matsumoto ; Minh họa: Kikue Tamura ebook

Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim () EPUB

Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim () full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Matsumoto Jukei; Minh họa: Kikue Tamura
nhà xuất bản lao động

Năm 2021

236

bìa mềm

250

linh hồn

Dọn nhà, sạch cửa, sạch lòng.

Tác giả Shoukei Matsumoto là một nhà sư tu hành tại một ngôi chùa có tên là Komyo (Quang Minh) ở thị trấn Kamiya, Tokyo, Nhật Bản.

Năm 2003, anh gõ cửa chùa Guangming và trở thành nhà sư của chùa Shinto Jodo Honganji. Một ngày của nhà sư bắt đầu bằng việc dọn dẹp. Lau sạch bên trong chùa và sân vườn, cẩn thận lau sạch các gian giữa của chùa để làm bóng. Dọn dẹp không phải vì nó bẩn, cũng không phải vì nó bừa bộn. Nó được thiết kế để loại bỏ đám mây đen ẩn sâu bên trong mỗi chúng ta. Đến thăm chùa, bạn sẽ cảm nhận được một không gian thanh bình và yên ả đến lạ, một cảnh tượng khiến bạn sảng khoái. Sân được quét dọn sạch sẽ, không một chiếc lá rơi, một mẩu rác nhỏ cũng không thấy. Nếu bạn ngồi giữa hai bên thái dương, cơ vai sẽ tự nhiên được thả lỏng và căng ra, tâm hồn sảng khoái trở lại.

Để thanh lọc những ham muốn trần tục, cần phải loại bỏ những bụi bẩn tồn tại trong tâm hồn. Để thoát khỏi lòng tham, những vết bẩn lâu ngày phải được lau sạch. Dọn dẹp cẩn thận, để ý đến từng ngóc ngách, quả là một công việc tốn nhiều tâm trí.

Một cách sống đơn giản, trải qua giai đoạn tìm kiếm con người thật của mình. Mỗi giây, mỗi phút, mỗi khoảnh khắc, hãy sống với trái tim nhẹ nhàng và dịu dàng. Điều này có lẽ không chỉ cần thiết đối với một người xuất gia như anh, mà còn là thái độ không thể thiếu đối với tất cả những ai bận rộn trên thế gian này.

Cuộc sống là một chuỗi các bài tập. Mọi thứ chúng ta làm, mọi thứ chúng ta làm, đều tạo ra trái tim của chúng ta và tạo ra linh hồn của chúng ta. Nếu bạn sống một lối sống thô tục, tâm hồn bạn sẽ bị vẩn đục. Nếu bạn tồn tại trong cách sống nhẹ nhàng và chậm rãi, làm việc với mọi thứ trên đời, từng chút một, trái tim bạn sẽ trở nên trong sáng và thuần khiết.

Khi bạn có một trái tim trong sáng, thế giới bạn nhìn thấy sẽ tỏa sáng rực rỡ.

Một khi thế giới tỏa sáng rực rỡ, con người cũng trở nên bình tĩnh hơn bao giờ hết.

Thiền tông luôn được biết đến với công việc dọn dẹp của các nhà sư. Trong Phật giáo Nhật Bản, sự sạch sẽ rất quan trọng và là một hành động “thanh lọc tâm hồn”. Thông qua cuốn sách này, Đại đức Matsumoto hy vọng sẽ truyền tải đến độc giả hình ảnh tu hành của các nhà sư và giới thiệu các nghi thức dọn dẹp hàng ngày của các ngôi chùa. Về nghi thức Thiền, ông viết nó dựa trên các cuộc trò chuyện với Thiền sư Yoshimura Soyo, một nhà sư Caodong, người đang chuẩn bị đồ ăn chay như một thiền sư, và Qingxue, một nhà sư sống và truyền bá ở Berlin, Đức. Các trường phái Thiền Nhật Bản (ZEN) trên khắp thế giới.

Ông hy vọng rằng mọi người có thể trải nghiệm nghi lễ dọn dẹp do các nhà sư của tu viện thực hiện một cách vui vẻ tại nhà vào thời gian rảnh rỗi.

Không có gì là khó cả. Nếu bạn có thể nói với chính mình, “Tôi sẽ ở nhà và trau dồi vẻ đẹp bên trong của mình”, thì đó không phải là việc vặt – công việc bạn làm hàng ngày sẽ trở thành “công việc tu luyện sắc đẹp.” “Linh hồn” hay gì? Không chỉ tôn lên vẻ đẹp tinh thần của chính bạn, sự sạch sẽ còn tôn lên vẻ đẹp tinh thần của những người xung quanh.

“Nếu việc dọn dẹp hàng ngày có thể là cơ hội để bạn tìm lại chính mình thì đối với tôi, không có gì hạnh phúc hơn”.


image
image
image

Giá đặc biệt
69.300 đ

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *