Đọc Sách Cộng Hưởng Full PDF Đọc Online Ebook

Đọc Sách Cộng Hưởng được viết bởi tác giả Watanabe Yasuhiro, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Đọc Sách Cộng Hưởng được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Đọc Sách Cộng Hưởng PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY
✅ Tác giả ✅ Watanabe Yasuhiro
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Lao Động
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
197
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Người dịch

Tải Sách Đọc Sách Cộng Hưởng PDF

Tải sách Đọc Sách Cộng Hưởng PDF ngay tại đây

Đánh giá sách Đọc Sách Cộng Hưởng

Hình ảnh bìa sách Đọc Sách Cộng Hưởng

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đọc Sách Cộng Hưởng

Đọc sách cộng hưởng là một khái niệm hoàn toàn mới ở Việt Nam nhưng lại không mới với các nước khác, nhất là ở Nhật. Đây là phương pháp đọc sách được tác giả Wanatabe Yassuhiro, Thành viên Hiệp hội sách Nhật Bản viết và được chia sẻ nhiều trong cộng đồng đọc sách ở đất nước mặt trời mọc trong thời gian gần đây.

Thực tế, chúng ta đọc sách thường theo thói quen và phần lớn cầm cuốn sách đọc do thấy nó hấp dẫn. Với một số người phải đọc sách chuyên ngành thực sự là một cơn ác mộng bởi sách chuyên ngành thường rất khó hấp dẫn.

Wanatabe Yassuhiro chia sẻ rằng, anh đã từng rất sợ hãi mỗi khi cầm đến cuốn sách. Thế nhưng, khi đang công tác trong bộ phận phát triển ý tưởng dịch vụ mới và ý tưởng kinh doanh nên cần nghiên cứu tình hình thị trường của nước Nhật và các nước trên Thế giới. Nguồn thông tin từ internet rất rộng lớn nhưng để có được những thông tin chính thống phục vụ công việc, anh bắt buộc phải tìm kiếm trong sách kinh doanh của nước ngoài. Và với một người sợ đọc sách đó thực sự là một cơn ác mộng. Đấy là chưa kể, khi phụ trách công việc đó, ông bắt buộc phải đọc khoảng trên dưới 50 cuốn sách mỗi tháng và làm các báo cáo về các nội dung sách đã đọc.

“Chắc chắn phải có một phương pháp đọc sách nào đó” – Wanatabe đã nghĩ như vậy và bắt tay vào tìm hiểu các kiểu đọc sách từ truyền thống đến cách đọc mới. Và rồi anh đã thành công khi áp dụng phương pháp cảm nhận năng lượng của cuốn sách từ lòng bàn tay – đây cũng là nền tảng căn bản để phương pháp đọc cộng hưởng ra đời sau hai năm xây dựng lý thuyết và ba năm thử nghiệm thực tế cũng như khảo chứng từ hàng ngàn độc giả ở đất nước mặt trời mọc.

Phương pháp này sau đó được lan rộng trong cộng đồng văn hóa đọc Nhật Bản và được Công ty tổ chức chương trình thực tập của Mỹ (với mạng lưới ở 180 Quốc gia khác nhau), Learning Strategies – nơi khởi nguồn của phương pháp học tập gia tốc mang tên đọc hình ảnh cũng đã giới thiệu đọc cộng hưởng như một phương pháp học tập ưu việt trong giáo trình của họ.

Vậy, đọc cộng hưởng có gì mà được nhiều người tin tưởng và áp dụng đến thế? Thực tế, nghe thì mơ hồ nhưng phương pháp này được Wanatabe chia sẻ đơn giản với 5 chương cơ bản. Trong đó, 2 chương cuối cùng tác giả nói về những thành công của người đọc sách còn 3 chương đầu ông dành để chia sẻ về phương pháp đọc sách tuyệt vời này.

Ở chương 1, ông tập trung lý giải về cách tiếp cận cuốn sách để làm sao người đọc không cảm thấy ngại, sau đó áp dụng cách viết kịch bản của Hollywood để có những bước căn bản trong đọc sách cộng hưởng. Đặc biệt Wanatabe nhấn mạnh, việc đọc cộng hưởng không chỉ là lật giở từng trang sách từ đầu đến cuối mà hãy xem việc đọc sách giống như bạn đang tương tác trực tiếp với tác giả cuốn sách, chỉ khi bạn có những tương tác cụ thể thì bạn sẽ nhớ kỹ hơn những điều cuốn sách muốn nói dù không cần đọc kỹ từng chữ trong cuốn sách đó.

Ở chương 2, Wanatabe đi sâu vào phân tích cách đọc cộng hưởng, làm thế nào để bạn có thể đọc một cuốn sách 500 trang chỉ trong vòng 20 phút? Nghe thật hoang đường nhưng những dẫn chứng cụ thể từ các nhân viên của tập đoàn Truyền thông NTT hay một ví dụ cụ thể chính là anh Ando Ryu – người chịu trách nhiệm chuẩn bị các bài thuyết trình giới thiệu lịch sử tỉnh Kanazawa trong mỗi tuần.

Bằng cách đọc cộng hưởng, anh đã rút ngắn được khoảng cách chuẩn bị bài thuyết trình xuống còn một nửa. Và cũng bằng phương pháp này, anh đã không còn sợ hãi trước mỗi lần chuẩn bị bài thuyết trình nữa mà ngược lại, nó là sự thú vị nhất định. Anh chia sẻ, điểm hấp dẫn trong cách đọc cộng hưởng là bạn không chỉ tiếp nhận thông tin mà còn có thể tái hiện lại chính xác thông tin đó.

Và chương 3 của cuốn sách, tác giả chia sẻ những cách chính hình thành thói quen đọc sách trong mỗi gia đình, để làm sao có thể truyền năng lượng cũng như sự hào hứng đọc sách đến các thành viên trong gia đình để cùng tạo động lực cho nhau đọc sách nhiều hơn.

Đọc sách cộng hưởng không chỉ dừng ở việc chia sẻ cách đọc sách bằng lý thuyết mà ở mỗi chương sách, tác giả thể hiện bằng những sơ đồ cụ thể, để mỗi độc giả khi đọc xong cuốn sách này có thể áp dụng vào chính mình.

Sau khi áp dụng đọc cộng hưởng của Watanaba, nhà văn Koyama Ryusuke – tác giả của cuốn sách ăn khách bậc nhất Nhật Bản đã phải thốt lên đầy kinh ngạc rằng “cuốn sách này đúng là một điều kỳ diệu, nó thay đổi hoàn toàn cách chúng ta đọc sách và điều khiển trí não của mình”.

Còn Giáo sư Yves Pigneur – một trong những nhà triết học kinh tế có tầm ảnh hưởng thế giới và là đồng tác giả cuốn sách Tạo lập mô hình kinh doanh đã khẳng định rằng “đọc sách cộng hưởng là một cuốn sách vô cùng kỳ diệu bởi nó viết về phương pháp đọc độc đáo, khiến người ta ngay lập tức muốn đọc sách. Hãy để phương pháp đọc độc đáo này quyến rũ bạn và hãy thay đổi cuộc đời bạn nhờ đọc sách”.

Xem Thêm Thông Tin Đọc Sách Cộng Hưởng ở đâu

Bạn có thể mua sách Đọc Sách Cộng Hưởng tại đây với giá

60.000 đ
(Cập nhật ngày 8/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Đọc Sách Cộng Hưởng PDF

Đọc Sách Cộng Hưởng MOBI

Đọc Sách Cộng Hưởng Watanabe Yasuhiro ebook

Đọc Sách Cộng Hưởng EPUB

Đọc Sách Cộng Hưởng full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Watanabe Yasuhiro
nhà xuất bản lao động

Năm 2020

197

bìa mềm

200

Đọc sách cộng hưởng là một khái niệm mới ở Việt Nam, nhưng không phải là mới ở các nước khác, đặc biệt là ở Nhật Bản. Đây là phương pháp đọc do Wanatabe Yassuhiro, thành viên Hiệp hội Thư pháp Nhật Bản viết và được chia sẻ rất nhiều trong cộng đồng đọc sách ở xứ sở Mặt trời mọc trong thời gian gần đây.

Trên thực tế, chúng ta thường đọc sách theo thói quen, và chủ yếu là đọc một cuốn sách vì nó hấp dẫn. Đối với một số người, đọc sách chuyên môn là một cơn ác mộng thực sự, bởi vì sách chuyên môn thường khó thu hút.

Wanatabe Yassuhiro chia sẻ rằng anh từng sợ hãi mỗi khi cầm sách lên. Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu tình hình thị trường ở Nhật Bản và các nước khác trên thế giới khi làm việc trong lĩnh vực phát triển các khái niệm dịch vụ và ý tưởng kinh doanh mới. Nguồn thông tin trên mạng rất phong phú, nhưng để có thông tin chính thức về công việc, anh phải tìm kiếm trong các sách kinh doanh ở nước ngoài. Đối với những người sợ đọc, đây là một cơn ác mộng. Hơn nữa, khi đảm nhiệm công việc đó, anh ấy đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi tháng và báo cáo về nội dung những cuốn sách anh ấy đọc.

“Phải có một cách đọc nhất định,” Wanatabe nghĩ và bắt đầu học từ cách đọc truyền thống sang cách đọc mới. Sau đó anh sử dụng thành công phương pháp cảm nhận năng lượng sách từ lòng bàn tay – đây cũng là cơ sở cơ bản để phương pháp đọc cộng hưởng ra đời sau hai năm xây dựng lý thuyết và ba năm thử nghiệm. Như minh chứng của hàng nghìn độc giả tại đất nước mặt trời mọc.

Cách tiếp cận này sau đó đã được lan truyền trong cộng đồng văn hóa đọc Nhật Bản và được tổ chức bởi Chương trình Thực tập sinh Hoa Kỳ (với mạng lưới ở 180 quốc gia khác nhau), Chiến lược học tập – Nguồn gốc của phương pháp học tập. Máy đo gia tốc được gọi là đọc hình ảnh cũng sử dụng phương pháp đọc cộng hưởng như một phương pháp học tập tuyệt vời trong các khóa học của họ.

Vậy đọc cộng hưởng là gì mà được nhiều người tin tưởng và áp dụng đến vậy? Thực ra nghe có vẻ mơ hồ nhưng phương pháp mà Wanatabe chia sẻ rất đơn giản và có 5 chương cơ bản. Trong số đó, hai chương cuối của tác giả đề cập đến sự thành công của độc giả, và ba chương đầu được dành để chia sẻ phương pháp đọc tuyệt vời này.

Trong Chương 1, anh tập trung giải thích cách đọc cuốn sách mà không bối rối, sau đó áp dụng các nhà biên kịch Hollywood để hoàn thành các bước cơ bản của cách đọc cộng hưởng. Wanatabe đặc biệt nhấn mạnh rằng việc đọc cộng hưởng không chỉ là lật từng trang sách từ đầu đến cuối, mà xem việc đọc sách là sự tương tác trực tiếp với tác giả của cuốn sách và chỉ khi có tương tác cụ thể, bạn mới nhớ được nhiều hơn. Ngay cả khi bạn không cần đọc từng từ trong sách, hãy biết cuốn sách đang muốn nói gì.

Trong Chương 2, Wanatabe đi sâu vào cách đọc cộng hưởng, làm thế nào bạn có thể đọc một cuốn sách 500 trang trong 20 phút? Nghe thì có vẻ điên rồ, nhưng một ví dụ cụ thể hay ví dụ cụ thể của nhân viên NTT Media là thầy Ando Ryu – người phụ trách soạn giảng lịch sử Kanazawa hàng tuần.

Thông qua khả năng đọc cộng hưởng, anh ấy đã cắt giảm một nửa thời gian chuẩn bị bài phát biểu. Và bằng cách này, mỗi khi chuẩn bị bài thuyết trình, anh ấy không còn sợ hãi, ngược lại, đó chắc chắn là một niềm vui. Ông chia sẻ rằng vẻ đẹp của việc đọc cộng hưởng là bạn không chỉ có thể tiếp nhận thông tin mà còn tái tạo thông tin đó một cách chính xác.

Và trong chương 3 của cuốn sách, tác giả chia sẻ những cách chính mà mỗi gia đình hình thành thói quen đọc sách, để họ truyền năng lượng và hứng thú đọc sách cho các thành viên trong gia đình, cùng nhau sáng tạo và truyền cảm hứng đọc sách cho nhau.

Cộng hưởng đọc sách không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ cách đọc sách về mặt lý thuyết, mà ở các chương của mỗi cuốn sách, tác giả đều đưa ra những biểu đồ cụ thể, để mỗi độc giả sau khi đọc xong đều có thể áp dụng vào cuộc sống của chính mình.

Sau khi áp dụng cách đọc cộng hưởng của Watanabe, tác giả cuốn sách bán chạy nhất Nhật Bản Ryusuke Koyama đã phải kinh ngạc thốt lên: “Cuốn sách này quả là một điều kỳ diệu, nó đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta đọc sách và điều khiển bộ não của mình”.

Giáo sư Yves Pigneur, một trong những triết gia kinh tế có ảnh hưởng nhất thế giới và là đồng tác giả của cuốn sách “Tạo ra các mô hình kinh doanh”, khẳng định rằng “Reading Resonates là một cuốn sách vô cùng kỳ diệu. Bởi vì nó nói về một cách đọc độc đáo khiến mọi người muốn đọc cuốn sách này ngay lập tức. Hãy để cách đọc độc đáo này quyến rũ bạn và thay đổi cuộc sống của bạn thông qua việc đọc sách. “

Giá đặc biệt
60.000 vnđ

200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *