Yêu Sự Căng Thẳng, Thương Nỗi Muộn Phiền Full PDF Đọc Online Ebook

Yêu Sự Căng Thẳng, Thương Nỗi Muộn Phiền được viết bởi tác giả Dzung X Vo, MD, Faap, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Yêu Sự Căng Thẳng, Thương Nỗi Muộn Phiền được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Yêu Sự Căng Thẳng, Thương Nỗi Muộn Phiền PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY
✅ Tác giả ✅ Dzung X Vo, MD, Faap
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Lao Động
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
285
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Người dịch
Chân Đạt

Tải Sách Yêu Sự Căng Thẳng, Thương Nỗi Muộn Phiền PDF

Tải sách Yêu Sự Căng Thẳng, Thương Nỗi Muộn Phiền PDF ngay tại đây

Đánh giá sách Yêu Sự Căng Thẳng, Thương Nỗi Muộn Phiền

Hình ảnh bìa sách Yêu Sự Căng Thẳng, Thương Nỗi Muộn Phiền

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Yêu Sự Căng Thẳng, Thương Nỗi Muộn Phiền

Lời chia sẻ của tác giả Võ Xuân Dũng dành cho cuốn sách:

“Trong cuốn “Yêu sự căng thẳng, thương nỗi muộn phiền” này, tôi không đưa ra khám phá gì mới mẻ. Đây chỉ là đúc kết tuệ giác và kinh nghiệm của các bậc thức giả tiên phong trong lĩnh vực chỉ dạy chánh niệm, chăm sóc sức khỏe tâm thần cũng như sự phát triển lành mạnh của tuổi trẻ. Tôi muốn chia sẻ kết quả thực tập chánh niệm của riêng tôi cũng như những kinh nghiệm lâm sàng của tôi trong vai trò là một bác sĩ nhi khoa chuyên về y khoa tuổi vị thành niên.

Gốc rễ thực tập chánh niệm của tôi là những năm tháng thực tập dưới sự chỉ dạy của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Người vừa là một thiền sư, vừa là thi sĩ, đã từng hoạt động tranh đấu hòa bình và được mục sư Luther King Jr. đề nghị trao giải Nobel Hòa bình. Rất nhiều dẫn chứng hay khái niệm về chánh niệm cũng như các phép thiền hướng dẫn, ngồi thiền, thở bằng bụng, ăn uống trong chánh niệm, đi thiền, quán từ bi, truyền thông, và xây dựng hòa bình trong sách này đều do tôi lĩnh hội từ sự chỉ dạy của thiền sư Thích Nhất Hạnh và giáo lý thực tập tại Làng Mai, một trung tâm thiền tập do thiền sư Thích Nhất Hạnh thiết lập tại miền Nam nước Pháp.

Nói như thế không có nghĩa phải là một Phật tử mới được lợi lạc khi đọc cuốn sách này. Tôi đã cố gắng trình bày sự thực tập chánh niệm dưới một hình thức không có tính cách tôn giáo, một hình thức phổ biến để có thể hấp dẫn các thanh thiếu niên thuộc hay không thuộc bất cứ một truyền thống tôn giáo nào, một hình thức thích hợp cho việc sử dụng tại bệnh viện hay trường học.

Cuốn “Yêu sự căng thẳng, thương nỗi muộn phiền” này được xây dựng từ chương trình MARS-A (Mindful Awareness and Resilience Skills for Adolescents – Trau dồi ý thức chánh niệm và khả năng kiên cường cho vị thành niên) mà tôi đã tổ chức với sự hợp tác của một người bạn thân và cũng là đồng nghiệp, bác sĩ Jake Locke. Chương trình huấn luyện này đang được tổ chức tại bệnh viện nhi British Columbus.

MARS-A là một chương trình dành cho những bạn trẻ vị thành niên đang thời kỳ phát triển và thích ứng với đời sống. Chương trình kéo dài tám tuần lễ, tại khu ngoại chẩn, nhằm huấn luyện chánh niệm cho các thiếu niên từ 14 đến 19 tuổi đang gặp khó khăn về mặt tâm thần (trầm cảm, lo âu, sợ hãi) và có thể bị, hay không bị, đau nhức kinh niên hay một chứng bệnh kinh niên nào khác. Căn bản cơ cấu tổ chức và nội dung của chương trình MARS-A được phỏng theo chương trình MBSR (Mindful Based Stress Reduction – Giảm bức xúc bằng chánh niệm, Kabat-Zinn, 2013) cũng như hai chương trình tương tự, MBCT (Mindful Based Cognitive Therapy – Liệu pháp nhận thức bằng chánh niệm, Segal, William & Teasdale, 2013), MBSR-T (Mindful Based Stress Reduction for Teens –  Giảm bức xúc bằng chánh niệm cho trẻ vị thành niên, Biegel et al., 2009).

Vài thực tập căn bản của hai chương trình MBSR và MBCT (ăn uống trong chánh niệm, ngồi thiền, quán chiếu từng bộ phận của cơ thể, tư duy chánh niệm và thực tập niệm tâm từ) đã được áp dụng trong chương trình MARS-A và được đưa vào cuốn sách này dưới một hình thức mang nặng ảnh hưởng từ đường lối thực tập tại Làng Mai và từ thực tập chánh niệm của riêng tôi.

Chương nói về chánh niệm cơ thể và cách ứng xử đau nhức chịu ảnh hưởng nhiều từ chương trình MBSR.

Chương nói về chánh niệm khi suy nghĩ (chương 9) và chăm sóc tự thân (chương 17) chịu ảnh hưởng từ chương trình MBCT.

MARS-A cũng tham khảo công trình của Kenneth Ginsburg về sự phát triển lành mạnh của tuổi trẻ – đặc biệt là trong chương nói về thích ứng bức xúc (chương 1) và chương nói về ý muốn được toàn hảo (chương 11).

MARS-A cũng rút kinh nghiệm từ công trình của Daniel Siegel về liên hệ thần kinh sinh lý học – đặc biệt là chương nói về tác dụng thần kinh sinh lý của bức xúc (chương 1) và thiết lập liên hệ tương liên (chương 12).

Xem Thêm Thông Tin Yêu Sự Căng Thẳng, Thương Nỗi Muộn Phiền ở đâu

Bạn có thể mua sách Yêu Sự Căng Thẳng, Thương Nỗi Muộn Phiền tại đây với giá

63.200 đ
(Cập nhật ngày 6/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Yêu Sự Căng Thẳng, Thương Nỗi Muộn Phiền PDF

Yêu Sự Căng Thẳng, Thương Nỗi Muộn Phiền MOBI

Yêu Sự Căng Thẳng, Thương Nỗi Muộn Phiền Dzung X Vo, MD, Faap ebook

Yêu Sự Căng Thẳng, Thương Nỗi Muộn Phiền EPUB

Yêu Sự Căng Thẳng, Thương Nỗi Muộn Phiền full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Dzung X Vo, MD, Faap
nhà xuất bản lao động

2018

285

bìa mềm

300

Chen Da

Tác giả Wu Xuandong đã chia sẻ cho cuốn sách này:

“Trong cuốn sách “Tình yêu căng thẳng, tình yêu buồn” Này, tôi không có gì mới để khám phá. Đây chỉ là bản tóm tắt sự khôn ngoan và kinh nghiệm của những người tiên phong trong các lĩnh vực giảng dạy chánh niệm, chăm sóc sức khỏe tâm thần, phát triển lành mạnh cho thanh thiếu niên, v.v. Tôi muốn chia sẻ kết quả của việc thực hành chánh niệm của bản thân, cũng như kinh nghiệm lâm sàng của tôi với tư cách là một bác sĩ nhi khoa chuyên về y học vị thành niên.

Gốc rễ của việc thực hành chánh niệm của tôi là nhiều năm thực hành dưới sự hướng dẫn của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Ông vừa là một thiền sư vừa là một nhà thơ, và đã tích cực tham gia vào các cuộc đấu tranh hòa bình, được Mục sư Luther King Jr. chăn dắt. Đề xuất một giải Nobel Hòa bình. Cuốn sách này bao gồm nhiều tài liệu tham khảo hoặc khái niệm về chánh niệm và thiền có hướng dẫn, thiền ngồi, thở bằng bụng, ăn trong chánh niệm, thiền hành, thiền từ bi, giao tiếp và tạo hòa bình. Đây là bài giảng thực hành của tôi từ thầy Thích Nhất Hạnh và Làng Mai, một trung tâm thiền do thiền sư Thích Nhất Hạnh thành lập ở miền nam nước Pháp.

Điều đó không có nghĩa là bạn không cần phải là một Phật tử để được hưởng lợi từ việc đọc cuốn sách này. Tôi đã cố gắng giới thiệu thực hành chánh niệm ở một định dạng phi tôn giáo, đủ phổ biến để thu hút những người trẻ thuộc bất kỳ truyền thống tôn giáo hay phi tôn giáo nào. Mẫu này thích hợp sử dụng cho bệnh viện hoặc trường học.

Sách”Tình yêu căng thẳng, tình yêu buồn “ Điều này được xây dựng dựa trên chương trình MARS-A (Nhận thức về chánh niệm và Kỹ năng phục hồi cho thanh thiếu niên) MARS-A (Nhận thức về chánh niệm và kỹ năng phục hồi cho thanh thiếu niên), mà tôi đã chia sẻ với một người bạn thân và đồng nghiệp Jack Locke do Tiến sĩ tổ chức. Khóa đào tạo diễn ra tại Bệnh viện Nhi đồng Columbus, Vương quốc Anh.

MARS-A là một chương trình dành cho thanh thiếu niên đang phát triển và thích nghi với cuộc sống. Một chương trình đào tạo chánh niệm ngoài bệnh viện kéo dài 8 tuần dành cho thanh thiếu niên từ 14 đến 19 tuổi đang gặp khó khăn về tinh thần (trầm cảm, lo lắng, sợ hãi) và có thể có hoặc không bị đau mãn tính hoặc các bệnh mãn tính khác. Cơ cấu tổ chức cơ bản và nội dung của chương trình MARS-A được điều chỉnh từ chương trình MBSR (Mindful Based Stress Reduction – Mindful Stress Reduction, Kabat-Zinn, 2013) và hai chương trình tương tự MBCT (Mindful Based Stress Reduction, Kabat-Zinn, 2013 Liệu pháp nhận thức dựa trên tư duy – Liệu pháp nhận thức hữu ích, Segal, William & Teasdale, 2013), MBSR-T (Giảm căng thẳng dựa trên tư duy cho thanh thiếu niên, Biegel và cộng sự, 2009).

Một số thực hành cơ bản của cả chương trình MBSR và MBCT (ăn uống chánh niệm, thiền định, chánh niệm các bộ phận cơ thể, tư duy chánh niệm và thực hành lòng từ) đã được áp dụng trong chương trình MARS. -A và được đưa vào cuốn sách này dưới dạng bảng, chịu ảnh hưởng nặng nề của thực hành Umemura và thực hành chánh niệm của riêng tôi.

Các chương về chánh niệm cơ thể và quản lý cơn đau bị ảnh hưởng nhiều bởi chương trình MBSR.

Các chương về chánh niệm trong khi suy nghĩ (Chương 9) và chăm sóc bản thân (Chương 17) chịu ảnh hưởng của dự án MBCT.

MARS-A cũng tham khảo công trình của Kenneth Ginsburg về sự phát triển lành mạnh của thanh niên — cụ thể là trong các chương về sự thích ứng thích nghi (Chương 1) và chương về ý chí hoàn hảo (Chương 11).

MARS-A cũng học hỏi từ công trình của Daniel Siegel về các kết nối sinh lý thần kinh – đặc biệt là các chương về tác động sinh lý thần kinh của căng thẳng (Chương 1) và Mối tương quan xây dựng (Chương 1. XII).


image
image
image

Giá đặc biệt
63.200 VND

2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *