Ý Cao Tình Đẹp – Nguyễn Hiến Lê Full PDF Đọc Online Ebook

Ý Cao Tình Đẹp – Nguyễn Hiến Lê được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng The BCR đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Ý Cao Tình Đẹp – Nguyễn Hiến Lê được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Ý Cao Tình Đẹp – Nguyễn Hiến Lê PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY
✅ Tác giả ✅ Nhiều Tác Giả
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
312
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
320 gram
✅ Người dịch
Nguyễn Hiến Lê

Download ebook Ý Cao Tình Đẹp – Nguyễn Hiến Lê PDF

Tải sách Ý Cao Tình Đẹp – Nguyễn Hiến Lê PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Ý Cao Tình Đẹp – Nguyễn Hiến Lê

Hình ảnh bìa sách Ý Cao Tình Đẹp – Nguyễn Hiến Lê

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ý Cao Tình Đẹp – Nguyễn Hiến Lê

Ý Cao Tình Đẹp – Nguyễn Hiến Lê dịch
Đây là những kinh nghiệm sống, những truyện sống (histoires vécues), tức là những truyện thực sự đã xảy ra mà tác giả – chỉ một số ít là nhà văn như A.J. Cronin, P. Buck, Stephan Zweig, F. Oursler – đã trung thực chép lại, và tôi chỉ có công lựa chọn, gom góp trong non hai chục năm để cống hiến độc giả. Tôi hơi tiếc toàn là những truyện xảy ra ở Âu, Mỹ; nhưng điểm đó cũng có cái lợi là chứng tỏ cho độc giả thấy rằng con người dù sống ở vĩ tuyến nào, dưới chế độ nào, mang màu da nào, huyết thống nào thì cũng vẫn có những tình cảm, tâm lý đó, những thắc mắc, nguyện vọng đó, tóm lại là cùng chung một nhân tính, cùng là anh em với nhau cả.

Nhân vật chính trong truyện – trừ một vài vị như Einstein…, đều là những người thường như chúng ta : một cô y tá chưa có kinh nghiệm, một khách du lịch, một cặp thanh niên mới cưới, một thiếu phụ cô độc, hai em bé mồ côi; có kẻ còn tàn tật, cực khổ hơn chúng ta nhiều : bị tê liệt từ hồi nhỏ, hoặc bị cụt cả hai tay từ khi lọt lòng mẹ…

Truyện chỉ là những truyện vặt, xảy ra hàng ngày mà ta thường đọc trong mục Tin tức trên các báo : một em gái đập con heo đất để mua một món quà Noel cho chị, một nhà kinh doanh bị phá sản muốn tự tử, một buổi nghe nhạc trong một dạ hội; bi đát nhất thì cũng chỉ như một tai nạn xe lửa, hoặc cảnh chết cô độc trong một nhà thương thí… Truyện rất tầm thường nhưng cảm kích chúng ta rất mạnh, vì là truyện thực và có những tình tiết mà không nhà văn nào tưởng tượng nổi. Ta thấy rõ rằng, cuộc sống ngoài đời còn ly kỳ hơn trong tiểu thuyết nhiều : tiểu thuyết gia nào có thể tạo ra một thanh niên đóng cái vai “con” để an ủi người “cha” không hề biết mặt hấp hối suốt một đêm, hoặc một thiếu nữ viết thư, đan áo, chải tóc bằng chân…

Điểm đáng quý nhất là truyện nào cũng chứa một ý hoặc tình cao đẹp, không phải là những ý kỳ đặc, những tình lãng mạn thường chỉ gây xáo trộn cho nhân loại, mà là những tình, những ý rất thâm trầm, rất nhân bản, tự nhiên mà cảm động làm cho ta vững tin ở khả năng vô biên của bản thân, ở tấm lòng nhân từ của người khác, ở tương lai của nhân loại. Khi thấy những bà lão chỉ còn xương với da mà cố xây dựng lại cho làng xóm; những em mười hai mười ba tuổi làm đủ các việc từ sáng sớm tới khuya để nuôi một người chị bị bệnh nan y; một em sáu tuổi hùng tâm chiến đấu với tật nguyền; một người trên mười năm khuyến khích, giúp đỡ một thanh niên ăn học mà không hề biết mặt mũi, tính tình của thanh niên đó; một quân nhân tha chết cho kẻ địch chỉ vì hắn cũng rét cóng như mình…; khi thấy tấm gương của những người vô danh âm thầm tôi luyện cá tính hoặc hy sinh cho gia đình, nhân quần đó, thì ta phải nhận rằng “dù sao, trên đời này vẫn còn những người tốt bụng” (Roy Popkin) mà “thế giới vẫn còn có thể hy vọng được, hy vọng được ở tất cả” (A.J. Cronin).

Chúng tôi dịch cuốn này chỉ mong gợi được lòng tin đó ở các bạn trẻ và cả các bạn già nữa, tin để có thể giữ vững chí hướng của mình.

Nguyễn Hiến Lê

Mua sách Ý Cao Tình Đẹp – Nguyễn Hiến Lê ở đâu

Bạn có thể mua sách Ý Cao Tình Đẹp – Nguyễn Hiến Lê tại đây với giá

92.000 đ
(Cập nhật ngày 30/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Ý Cao Tình Đẹp – Nguyễn Hiến Lê PDF

Ý Cao Tình Đẹp – Nguyễn Hiến Lê MOBI

Ý Cao Tình Đẹp – Nguyễn Hiến Lê Nhiều Tác Giả ebook

Ý Cao Tình Đẹp – Nguyễn Hiến Lê EPUB

Ý Cao Tình Đẹp – Nguyễn Hiến Lê full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
nhiều tác giả
Hongde Press

2018

312

bìa mềm

320

Nguyen Hsien Lok

Tình Yêu Đẹp – Nguyễn Hiến Lê dịch

Đây là những kinh nghiệm sống, những câu chuyện lịch sử, những câu chuyện đã thực sự xảy ra mà tác giả của họ — chỉ một số ít, chẳng hạn như AJ Cronin, P. Buck, Stephan Zweig, F. Oursler — đã chép lại một cách trung thực và tôi chỉ có thể sử dụng thêm một vài cách để chọn lọc và sưu tầm hơn hai thập kỷ dành tặng độc giả. Thật tiếc vì chúng đều là những câu chuyện xảy ra ở Âu Mỹ, nhưng có một ưu điểm nữa là người đọc có thể thấy rằng con người dù ở vĩ độ nào, chế độ nào, màu da nào, dòng máu nào thì vẫn có những cảm xúc, tâm lý và cảm xúc. Câu hỏi đó, khát vọng đó, là cùng một con người, cùng một người anh em.

Các nhân vật chính trong câu chuyện – ngoại trừ một số ít … như Einstein, là những người bình thường như chúng ta: một y tá thiếu kinh nghiệm, một khách du lịch, một cặp vợ chồng mới cưới, một phụ nữ cô đơn, hai đứa trẻ mồ côi; một số người tàn tật và đau khổ hơn chúng ta nhiều : bị liệt từ nhỏ, hoặc bị cụt từ khi sinh ra …

Những câu chuyện chỉ là giai thoại, chúng xảy ra hàng ngày và chúng ta vẫn thường thấy trên các trang báo: một cô gái đập heo đất để mua quà giáng sinh cho em gái, một doanh nhân phá sản cố gắng tự sát, một lễ hội âm nhạc tại một Khiêu vũ, bi kịch nhất như tai nạn xe lửa, chết cô đơn trong bệnh viện … Câu chuyện tuy đơn giản nhưng gây xúc động sâu sắc cho chúng ta, bởi đây là một câu chuyện có thật với những tình tiết mà các tác giả khác không thể tưởng tượng được. Rõ ràng, cuộc sống ngoài đời thú vị hơn nhiều so với tiểu thuyết: các nhà tiểu thuyết có thể tạo ra một chàng trai đóng vai “con trai” để an ủi một “người cha” khó hiểu, người sẽ chết từ lâu. Phụ nữ viết chữ, đan áo, chải tóc bằng chân …

Điều đáng quý nhất là mỗi câu chuyện đều chứa đựng ý hay tình, không phải ý tưởng đặc biệt, tình cảm lãng mạn thường chỉ làm xao xuyến bản chất con người, mà là những tình cảm, những suy nghĩ rất sâu sắc, rất con người. Tự nhiên, tự nhiên nhưng cảm động, cho chúng ta niềm tin vào khả năng vô biên của chính mình, vào những việc làm tốt của người khác, vào tương lai của nhân loại. Nhìn thấy một người phụ nữ già còm cõi đang cố gắng xây dựng lại làng quê; những đứa trẻ mười hai, mười ba tuổi làm việc từ sáng sớm đến khuya để nuôi một người chị bị bệnh nan y; một cô bé sáu tuổi dũng cảm chiến đấu với tàn tật; mười Một người không không biết mặt mũi, tính nết bao năm, động viên, giúp đỡ thanh niên học hỏi; một chiến sĩ cứu mạng kẻ thù vì anh dũng như chính mình …; khi thấy những người vô danh lặng lẽ trau dồi nhân cách hoặc tấm gương hy sinh đối với gia đình và mọi người, chúng ta phải thừa nhận rằng “rốt cuộc trên đời này vẫn có những người tốt” (Roy Popkin). “Thế giới vẫn có thể hy vọng tồn tại, hy vọng tồn tại” (AJ Cronin).

Chúng tôi dịch cuốn sách này chỉ để khơi dậy niềm tin cho những người trẻ và cả những người già để chúng tôi có thể giữ vững phương hướng của mình.

Nguyen Hsien Lok


image
image
image

Giá đặc biệt
92,000 vnđ

2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *