Từ Đói Nghèo Đến Thịnh Vượng – From Poverty To Prosperity Full PDF Đọc Online Ebook

Từ Đói Nghèo Đến Thịnh Vượng – From Poverty To Prosperity được viết bởi tác giả Arnold Kling, Nick Schulz, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Từ Đói Nghèo Đến Thịnh Vượng – From Poverty To Prosperity được nhà xuất bản NXB Tổng Hợp TPHCM phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Từ Đói Nghèo Đến Thịnh Vượng – From Poverty To Prosperity PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY
✅ Tác giả ✅ Arnold Kling, Nick Schulz
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Tổng Hợp TPHCM
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Người dịch
Nguyễn Trường Phú, Hồ Quốc Tuấn

Download ebook Từ Đói Nghèo Đến Thịnh Vượng – From Poverty To Prosperity PDF

Tải sách Từ Đói Nghèo Đến Thịnh Vượng – From Poverty To Prosperity PDF ngay tại đây

Review sách Từ Đói Nghèo Đến Thịnh Vượng – From Poverty To Prosperity

Hình ảnh bìa sách Từ Đói Nghèo Đến Thịnh Vượng – From Poverty To Prosperity

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Từ Đói Nghèo Đến Thịnh Vượng – From Poverty To Prosperity

Kinh tế học không còn như trước đây. Trong vài thập niên gần đây, các nhà kinh tế học đã bắt đầu một sự tái định hướng đáng chú ý trong cách nhìn về thế giới. Sự thay đổi này dựa trên một lượng lớn các hướng nghiên cứu ngày càng phát triển nhanh mà chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá trong cuốn sách này. Đồng thời, sự thay đổi này có nhiều hàm ý quan trọng đối với chính trị, chính sách và cách mà chúng ta nhìn thế giới xung quanh.

Trong nhiều năm qua, câu chuyện được các nhà kinh tế học dùng để mô tả về thế giới xung quanh chúng ta là chưa trọn vẹn. Những gì chúng ta chưa được nghe trong câu chuyện đó là sức mạnh tích cực của sáng tạo, là đổi mới, là những công nghệ tiến bộ thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Chúng ta cũng bỏ qua những lực lượng tiêu cực có thể kìm hãm nền kinh tế: quản trị kém, hành vi xã hội không hiệu quả và các mô hình thâu tóm của cải thay vì tạo ra nó.

Quyển sách này trình bày những ý tưởng chính về cái mà chúng ta gọi là Kinh tế học 2.0. Các nhà kinh tế học đã phát triển những ý tưởng này để giải thích sự khác biệt rất lớn về chất lượng cuộc sống giữa các mốc thời gian trong lịch sử và giữa các quốc gia.

Kinh tế học 2.0 nói rằng những khác biệt này phản ánh những tài sản vô hình và khoản nợ tiềm ẩn. Tài sản vô hình là những tài sản dựa trên cơ sở kiến thức. Ngược lại với tài sản vô hình, các khoản nợ tiềm ẩn là những trở ngại mang tính thể chế và văn hóa đối với sự đổi mới và năng suất lao động.

Kinh tế học 2.0 đưa ra một quan điểm hoàn toàn mới về vai trò của thị trường trong xã hội, quan điểm này sẽ dần dần trở nên rõ ràng hơn khi độc giả đọc quyển sách này. Kinh tế học nói rằng: “Thị trường thường thất bại. Đó là lý do vì sao chúng ta cần thị trường. Điều đó có nghĩa là gì? Kinh tế học 2.0 nói rằng muốn vượt qua thất bại của thị trường, cần phải có những cải tiến, đổi mới. Cải tiến, đổi mới sẽ được thực hiện tốt nhất bởi thị trường, chứ hiếm khi được thực hiện bởi chính phủ. Các doanh nhân là trọng tâm của nền kinh tế, đẩy mạnh đổi mới thông qua hệ thống.

Cuốn sách này kể một câu chuyện lớn. Đó là câu chuyện mà chúng tôi đúc kết từ nhiều công trình nghiên cứu chồng chéo, được thực hiện bởi các nhà kinh tế học. Tuy nhiên, trọng tâm của quyển sách này sẽ dựa trên ý tưởng của các nhà kinh tế học hiện đang còn sống và chúng tôi muốn để quý độc giả tự mình tìm hiểu sự liên hệ của các thế hệ kinh tế gia nói trên, một “phả hệ tri thức” thực sự.

Mua sách Từ Đói Nghèo Đến Thịnh Vượng – From Poverty To Prosperity ở đâu

Bạn có thể mua sách Từ Đói Nghèo Đến Thịnh Vượng – From Poverty To Prosperity tại đây với giá

100.000 đ
(Cập nhật ngày 27/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Từ Đói Nghèo Đến Thịnh Vượng – From Poverty To Prosperity PDF

Từ Đói Nghèo Đến Thịnh Vượng – From Poverty To Prosperity MOBI

Từ Đói Nghèo Đến Thịnh Vượng – From Poverty To Prosperity Arnold Kling, Nick Schulz ebook

Từ Đói Nghèo Đến Thịnh Vượng – From Poverty To Prosperity EPUB

Từ Đói Nghèo Đến Thịnh Vượng – From Poverty To Prosperity full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Arnold Kling, Nick Schultz
Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

2019

bìa mềm

300

Nguyễn Trường Phú, Hồ Quốc Tuấn

Kinh tế không phải như trước đây. Trong vài thập kỷ qua, các nhà kinh tế đã bắt đầu định hướng lại cách họ nhìn thế giới. Sự thay đổi này dựa trên một số hướng nghiên cứu đang phát triển nhanh chóng mà chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá trong suốt cuốn sách này. Đồng thời, sự thay đổi này có nhiều ý nghĩa quan trọng đối với chính trị, chính sách và cách chúng ta nhìn thế giới xung quanh.

Trong những năm qua, những câu chuyện mà các nhà kinh tế học sử dụng để mô tả thế giới xung quanh chúng ta vẫn chưa hoàn thiện. Những gì chúng ta không nghe thấy trong câu chuyện đó là những động lực tích cực của sự sáng tạo, đổi mới và công nghệ tiên tiến thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Chúng tôi cũng bỏ qua các lực lượng tiêu cực kìm hãm sự phát triển kinh tế: quản trị kém, hành vi xã hội kém hiệu quả và các mô hình thu nhận của cải hơn là tạo ra của cải.

Cuốn sách này giới thiệu những ý tưởng chính của cái mà chúng ta gọi là Kinh tế học 2.0. Các nhà kinh tế đã đưa ra những ý tưởng này để giải thích sự khác biệt lớn về chất lượng cuộc sống giữa các thời điểm lịch sử và giữa các quốc gia.

Kinh tế học 2.0 cho biết những khác biệt này phản ánh tài sản vô hình và các khoản nợ cơ bản. Tài sản vô hình là tài sản dựa trên tri thức. Ngược lại với tài sản vô hình, nợ tiềm tàng là rào cản về thể chế và văn hóa đối với sự đổi mới và năng suất.

Kinh tế học 2.0 cung cấp một cái nhìn mới mẻ về vai trò của thị trường trong xã hội, một cái nhìn sẽ trở nên rõ ràng hơn khi người đọc đọc cuốn sách này. Kinh tế học nói: “Thị trường thường thất bại. Đó là lý do tại sao chúng ta cần thị trường. Điều này có nghĩa là gì? Kinh tế học 2.0 nói rằng để vượt qua thất bại của thị trường, cần cải tiến. Cải tiến là tốt nhất cho thị trường, nhưng hiếm khi chính phủ thực hiện. Doanh nghiệp Ngôi nhà là trái tim của nền kinh tế, thúc đẩy đổi mới thông qua các hệ thống.

Cuốn sách này kể một câu chuyện lớn. Đây là câu chuyện chúng tôi rút ra từ nhiều nghiên cứu chồng chéo của các nhà kinh tế. Tuy nhiên, trọng tâm của cuốn sách này sẽ là suy nghĩ của những nhà kinh tế học còn sống, và chúng tôi muốn để người đọc hiểu được mối quan hệ giữa các thế hệ kinh tế gia này, một “dòng dõi tri thức” thực sự.


image
image

Giá đặc biệt
100.000 vnđ

2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *