My Vision – Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia Full PDF Đọc Online Ebook

My Vision – Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia được viết bởi tác giả Mohammed bin Rashid Al Maktoum, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng The BCR đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách My Vision – Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia được nhà xuất bản NXB Tổng Hợp TPHCM phát hành
2019 .

Bạn đang xem: My Vision – Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY
✅ Tác giả ✅ Mohammed bin Rashid Al Maktoum
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Tổng Hợp TPHCM
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
280
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Người dịch

Tải Sách My Vision – Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia PDF

Tải sách My Vision – Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia PDF ngay tại đây

Đánh giá sách My Vision – Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia

Hình ảnh bìa sách My Vision – Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách My Vision – Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia

Một thông điệp cần thiết trong thời đại mới tại Việt Nam: TẦM NHÌN THAY ĐỔI QUỐC GIA HỒI KÝ CỦA QUỐC VƯƠNG DUBAI    “Người lãnh đạo tốt là người luôn đặt lợi ích của cộng đồng lên trước lợi ích của bất kỳ phe nhóm nào”.- Mohammed bin Rashid Al Maktoum 

“Trong lịch sử thế giới luôn có những con người mà tầm nhìn của họ khiến cả nhân loại còn nhắc đến mãi sau này, Mohammed bin Rashid Al Maktoum là một trong những con người như vậy. Cuốn sách quí này rất cần thiết cho nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới, trong đó có Việt Nam! ”.   –  Trần Ngọc Thạch, Nguyên Đại Sứ Việt Nam tại Dubai.

Thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Nhà nước các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt – First News trân trọng giới thiệu đến bạn đọc Việt Nam cuốn sách Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia (được biên dịch từ My Vision) của tác giả, đồng thời cũng là Quốc vương Dubai – Mohammed bin Rashid Al Maktoum, được chuyển ngữ bởi nhóm dịch giả Viện Kinh tế Việt Nam.

Cuốn sách là một cái nhìn toàn diện về Dubai nói riêng và về các tiểu vương quốc Ả Rập nói chung, sẽ là một kinh nghiệm, một tham chiếu quý báu cho nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nói đến Dubai, nhiều người vẫn ngộ nhận rằng, đất nước này giàu lên nhờ dầu mỏ. Nhưng một sự thật là, dầu mỏ chỉ chiếm 5% tổng thu nhập của Dubai. Ít ai biết rằng, 95% thu nhập của đất nước này đến từ du lịch và bất động sản. Có điều gì kỳ diệu ở Dubai? Tiểu vương quốc nhỏ bé với dân số khoảng 2 triệu người trên diện tích 4.000 km2, làm sao để trở thành một “thành phố toàn cầu”?

Chỉ trong vòng 20 năm, với tầm nhìn vượt trội và sự quyết tâm mãnh liệt, Dubai đã phát triển thần kỳ, trở thành một trung tâm kinh tế của thế giới với các trung tâm tài chính, công nghệ thông tin, du lịch, cảng biển, bất động sản, các công trình đồ sộ bậc nhất thế giới: The Palm – quần đảo nhân tạo lớn và đẹp nhất thế giới; Burj Khalifa – tòa nhà cao nhất thế giới; Jebel Ali –  cảng nước sâu nhân tạo lớn nhất thế giới,… Thành phố biển xinh đẹp Dubai được đánh giá là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới, là trung tâm tài chính hàng đầu ở khu vực Trung Đông, là “thành phố mua sắm của Trung Đông”. Dubai còn được mệnh danh “vương quốc du lịch”, thu hút lượng khách du lịch đứng thứ 8 trên thế giới.  Hiện có 20% số lượng xe cần cẩu trên thế giới đang hoạt động tại Dubai, và đây là quốc gia hiếm hoi đạt được tỷ lệ tội phạm là 0%. Điều gì đã làm nên điều thần kỳ đó cho Dubai – một Tiểu quốc mà ở thời điểm sau Thế chiến thứ nhất đã từng có nhiều người dân phải chết đói trong một nền kinh tế sụp đổ, kiệt quệ?  Họ đã làm thế nào để trở thành một “vương quốc du lịch” và một điển hình thế giới về xây dựng các siêu trình?

Bí ẩn đó được giãi bày chân thật, gần gũi, sâu sắc trong cuốn sách Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia. Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum của Tiểu quốc Dubai, Toàn quyền Dubai, và là Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đã tóm tắt và chỉ rõ con đường tiến đến sự phát triển thần kỳ của Dubai trong cuốn sách  đặc biệt này.  Cuốn sách có những điểm nhấn  quan trọng sau đây:

1. Tầm nhìn là yếu tố quyết định và tiên quyết để xây dựng một quốc gia: Xuyên suốt tác phẩm là sự khẳng định yếu tố cốt lõi để xây dựng một quốc gia hùng mạnh chính là tầm nhìn chiến lược. Một đất nước đã từng sống phụ thuộc vào ngành công nghiệp ngọc trai mà không có bất kỳ sự hậu thuẫn nào khác đã làm thế nào để tìm ra tầm nhìn chiến lược, khi ngành công nghiệp ngọc trai thoái trào? –  “Nhiều người đã chỉ trích hoàng thân Zayed vì đã cho khoan giếng phun ở sa mạc và sử dụng nước cho trồng trọt. Họ nói việc đó sẽ làm cạn kiệt nguồn tài nguyên tái tạo, gây thiệt hại nặng nề cho môi trường và đảo lộn sự cân bằng tự nhiên. Tuy nhiên không ai trong số những người chỉ trích biết được kích thước thực tế của hồ chứa nước ngầm, họ tiếp tục chỉ trích ý tưởng đó. Thời gian qua đi, nguồn nước vẫn dồi dào và không có nỗi lo sợ nào của những người chỉ trích thành hiện thực, và hoàng thân Zayed đã chứng minh được là ông đúng. Ông đã biến vùng đất rộng của tiểu quốc  Abu Dhabi thành ốc đảo lớn nhất thế giới ở một trong những sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới”.

Tác giả đã lý giải: – “Tầm nhìn là con đường để phát triển thực sự, nó cũng là vấn đề của lòng can đảm và chinh phục những điều không thể. Đó là lòng tin vào khả năng đạt được mục tiêu, có mục tiêu rõ ràng và thực hiện chúng với sự quyết tâm, hiệu quả và tốc độ, không bao giờ dừng lại cho đến khi con cái chúng ta nhìn thấy quốc gia chúng ta cạnh tranh với các trung tâm kinh tế thành công nhất trên thế giới”. – Tầm nhìn của chúng tôi rõ ràng, con đường của chúng tôi rộng mở và đồng hồ đang điểm. Không có nhiều thời gian cho sự do dự, cho các mục tiêu và giải pháp nửa vời. Phát triển là một quá trình liên tục và cuộc đua vì sự xuất sắc không hề có đích đến cuối cùng.

2. Sức mạnh của lòng quyết tâm: Đi cùng với tầm nhìn xuất sắc, bí quyết để tạo nên sự xuất sắc của một quốc gia còn bao gồm lòng quyết tâm mãnh liệt, nghệ thuật truyền cảm hứng và truyền tầm nhìn của lãnh đạo đến với từng người dân, để tránh tình trạng “lãnh đạo thì kêu gọi đầu tư mà người dân không sẵn sàng đón khách”. “Tầm nhìn của chúng tôi rõ ràng, con đường của chúng tôi rộng mở và đồng hồ đang điểm. Không có nhiều thời gian cho sự do dự, cho các mục tiêu và giải pháp nửa vời. Phát triển là một quá trình liên tục và cuộc đua vì sự xuất sắc không hề có đích đến cuối cùng”. “Ở Dubai, chúng tôi không ra bất kỳ quyết định nào mà không hoàn toàn tin tưởng vào tính khả thi của dự án. Mỗi khi khởi công dự án mới, chúng tôi không bao giờ dừng lại cho tới khi nó được hoàn thành”.

 3. Minh bạch và thương yêu dân chúng: “Vì dân chúng là thước đo tham chiếu cuối cùng của các nhà lãnh đạo nên tất cả các quyết định và tầm nhìn phải phục vụ cho lợi ích của họ. Khi một nhà lãnh đạo ưu tiên đặt quyền lợi của người dân lên hết thảy, ông ta chắc chắn sẽ thành công”. “Tôi tin rằng sự ổn định xã hội thực sự có quan hệ mật thiết với sự ổn định kinh tế. Tôi cũng tin rằng mục tiêu cuối cùng của bất kỳ chính sách nào cũng nên là sự sống còn của người dân và đất nước, đảm bảo cho người dân được an toàn, tiện nghi cũng như tạo động lực để họ xây dựng vận mệnh của chính họ”.

4. Khai phá năng lực xuất sắc của con người: – “Nhiều người đã hỏi tôi khó khăn lớn nhất mà tôi từng gặp phải trong hai mươi năm qua là gì? Đó chính là làm sao để truyền tải thông điệp cho những người tham gia quá trình này, để chắc chắn tất cả những người làm việc cùng tôi có thể hiểu được tầm nhìn của tôi. Giờ đây chúng tôi đều đang ở trong cuộc đua, và tôi xem thành tích này là phần thưởng lớn nhất của mình”. – “Khi một nhà lãnh đạo tìm thấy những trụ cột nền tảng thích hợp để hình thành sự vượt trội, ông ta cần phải bắt tay vào việc xây dựng nó ngay lập tức. Nếu ông ta không thể tìm thấy những trụ cột này, ông ta phải chuẩn bị để tạo ra chúng, bởi vì một nhà lãnh đạo chỉ có thể đạt được sự vượt trội sau khi đã đầu tư công sức, tiền bạc, sự sáng tạo và tất cả nguồn lực khác vào việc phát triển con người”. – “Chuyên môn và năng lực của thế hệ điều hành mới ở Dubai sánh ngang với nhóm điều hành tinh nhuệ nhất thế giới. Nếu chúng tôi không khám phá và huấn luyện những con người đầy tài năng này, có thể họ vẫn bị giới hạn ở những việc thường ngày thay vì được bộc lộ và tỏa sáng. Nếu chúng ta quan tâm đến việc khám phá các tài năng tiềm ẩn và cho phép chúng bộc lộ, chúng ta sẽ thúc đẩy cảm giác bình an trong tâm hồn họ, cùng với sự tự tin và niềm tin vào người khác”

5. Sẵn sàng tiếp thu và cởi mở thông tin: – “Tôi đã từng chạy theo cha, bừng bừng tức giận khi nói với ông về việc một số tờ báo đăng những câu chuyện sai sự thật về Dubai và đề xuất rằng, ông nên cấm việc bán những tờ báo này ở tiểu quốc. Cha tôi trấn an và giải thích, sẽ là tốt hơn khi chấp nhận những tờ báo đó lưu hành trong thành phố của chúng ta. Bởi vì nếu những gì nó đăng là đúng, chúng ta xứng đáng bị chỉ trích, còn nếu không, sẽ chẳng ai tin chúng. Tôi đã bị thuyết phục bởi sự khôn ngoan của cha và xác định sẽ không bao giờ cấm bất kỳ một sự xuất bản nào trong mọi hoàn cảnh”. –  “Tôi thích thấy những chỉ trích mang tính xây dựng trên báo chí hơn là ngợi ca. Mọi người đều biết về các thành tích và chúng tôi thực sự không cần một lời nhắc lại nào cả, nhưng khám phá ra sai lầm sẽ dẫn các quan chức và những người ra quyết định có thể sửa sai và tránh mắc thêm sai lầm”. – “Mỗi khi một người nào đó làm tôi thất vọng, tôi không giấu diếm cảm xúc của mình và ngay lập tức, tôi cần cho họ biết tại sao tôi thất vọng. Khi tôi ngủ ban đêm, tôi có giấc ngủ ngon và sâu bởi tôi không ấp ủ một điều ác gì với ai”.

6. Chiến lược tiếp thị đồng bộ và xuất sắc: – “Danh tiếng một Dubai xuất sắc là kho báu, chúng tôi phải trân trọng và bảo vệ nó. Chính danh tiếng đó sẽ mang lại thị phần, doanh thu và lợi nhuận cao hơn về sau”. – “Chúng tôi không chờ đợi khách hàng đến với mình, mà đúng hơn là đến với họ ngay tại đất nước của họ”. – “Khi mà sự xuất sắc đã trở thành một phần tất yếu của mỗi người dân, sự liên kết của họ với cuộc sống thô thiển sẽ bị cắt bỏ. Nếu chúng ta muốn sự xuất sắc đó phát triển thật tốt, ta phải vun trồng nó trong tâm trí của người dân”. Có thể nói, với Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia, bằng kinh nghiệm cũng như tấm lòng của một người lãnh đạo đối với nhân dân và đất nước mình, Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã chia sẻ những trải nghiệm của mình về tầm nhìn khác biệt để thay đổi quốc gia mà sự thay đổi của Ả Rập chính là minh chứng xác thực và sinh động nhất.

Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam VN tại UAE Ông Trần Ngọc Thạch đánh giá: “Đây là quyển sách có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, đầy tính khơi gợi và khích lệ đối với những quốc gia đang trên đường phát triển như Việt Nam. Tôi cho rằng các vấn đề Dubai đã gặp phải trên bước đường phát triển thật sự là các tham chiếu hữu ích đối với nỗ lực của chúng ta trong sự nghiệp đưa đất nước tiến tới phồn vinh và thịnh vượng”.

THÔNG TIN VỀ TÁC GIẢ:

Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum của Dubai, Phó Tổng thống và Thủ tướng của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sinh năm 1949. Ông có thời gian học tập tại UAE và Scotland, và tốt nghiệp trường Mons Military Academy (hiện nay là trường The Royal Military Academy Sandhurst) tại Anh. Ông Sheikh Mohammed trở thành Tổng Tư lệnh lực lượng cảnh sát Dubai năm 1968 và Bộ trưởng quốc phòng UAE năm 1971. Năm 1995, ông nhận vị trí Thái tử Dubai và 7 năm sau, năm 2006 ông trở thành Phó Tổng thống, Thủ tướng UAE, và Quốc vương của Dubai. Ông đã đề xướng các chương trình và cơ chế phát triển Dubai với mục tiêu đạt được sự phát triển vượt trội, nâng cao chất lượng quản lý, đề xướng các khái niệm về quản lý và chất lượng trên tất cả các hình thức và mức độ hoạt động của Chính phủ Dubai, đưa Tiểu quốc này phát triển mạnh mẽ. Ông Sheikh Mohammed đã lập ra một số giải thưởng để thúc đẩy kỹ năng quản lý và lãnh đạo của các nước Ả Rập, đồng thời giúp hoàn thiện báo chí Ả Rập thông qua việc cho ra đời những giải thưởng như Giải thưởng The Mohammed bin Rashid Al Maktoum dành cho các nhà quản lý Ả Rập và Giải thưởng dành cho các nhà báo Ả Rập. Ông thành lập các chương trình khuyến khích các doanh nghiệp trẻ và phát huy tiềm năng lãnh đạo của phụ nữ. Ông cũng là nhà sáng lập của hàng loạt những tập đoàn thành công bậc nhất hiện nay ở Trung Đông, trong đó phải kể đến: Emirates Airline (Hãng hàng không Emirates), Dubai Holding, Dubai World Ports, Emaar and Nakheel. Bên cạnh sự nghiệp chính trị, Sheikh Mohammed còn là một nhà thơ nhạy cảm và ẩn chứa một tâm hồn thông tuệ. Ông xuất bản rất nhiều tập thơ, bao gồm: Tuyển tập thơ Mohammed bin Rashid (Mohammed bin Rashid Collection of Poems – 1990), Tuyển tập thơ Al Umsiah (Al Umsiah Collection of Poems – 1997), Những vần thơ từ sa mạc (Poems from the Desert – 2009) và 40 bài thơ từ sa mạc (40 Poems from the Desert – 2011).

Xem Thêm Thông Tin My Vision – Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia ở đâu

Bạn có thể mua sách My Vision – Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia tại đây với giá

198.400 đ
(Cập nhật ngày 18/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

My Vision – Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia PDF

My Vision – Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia MOBI

My Vision – Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia Mohammed bin Rashid Al Maktoum ebook

My Vision – Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia EPUB

My Vision – Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Mohammed bin Rashid Al Maktoum
Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

2019

280

bìa mềm

300

Thông điệp quan trọng cho kỷ nguyên mới của Việt Nam: Tầm nhìn thay đổi quốc phục quốc vương Dubai “Người lãnh đạo giỏi là người luôn đặt lợi ích của cộng đồng lên trên lợi ích của bất kỳ nhóm nào”. – Mohammed bin Rashid Al Maktoum

“Trong lịch sử thế giới, luôn có một số người có tầm nhìn luôn được cả nhân loại nhắc đến, và Mohammed bin Rashid Al Maktoum là một người như vậy. Cuốn sách quý giá này đã là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới , trong đó có Việt Nam. Đó là điều bắt buộc đối với tất cả mọi người! “. – Trần Ngọc Thạch, cựu đại sứ Việt Nam tại Dubai.

Thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Công ty Văn hóa và Sáng tạo Trí Việt – First News trân trọng giới thiệu cuốn sách “Tầm nhìn thay đổi quốc gia” của tác giả và nhà vua tới độc giả Việt Nam. Dubai – Mohammed bin Rashid Al Maktoum, do nhóm dịch của Viện Kinh tế Việt Nam chuyển ngữ.

Cuốn sách này là một cái nhìn toàn diện về Dubai và các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất nói chung và sẽ là kinh nghiệm cũng như tài liệu tham khảo vô giá cho nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Khi nhắc đến Dubai, nhiều người lầm tưởng rằng đất nước này rất giàu dầu mỏ. Nhưng sự thật, dầu mỏ chỉ chiếm 5% tổng doanh thu của Dubai. Ít ai biết rằng 95% thu nhập của quốc gia này đến từ du lịch và bất động sản. Dubai có gì kỳ diệu? Làm thế nào để một tiểu vương quốc nhỏ với diện tích 4.000 km vuông và dân số khoảng 2 triệu người có thể trở thành một “thành phố toàn cầu”?

Chỉ trong vòng 20 năm, với tầm nhìn vượt bậc và quyết tâm kiên định, Dubai đã vươn mình phát triển thần kỳ và trở thành một trung tâm kinh tế thế giới với các trung tâm tài chính, công nghệ thông tin, du lịch, cảng biển, bất động sản, … và tòa nhà lớn nhất thế giới: The Palm – Quần đảo nhân tạo đẹp và lớn nhất thế giới; Burj Khalifa – tòa nhà cao nhất thế giới; Jebel Ali – cảng biển nước sâu nhân tạo lớn nhất thế giới, … Thành phố biển xinh đẹp Dubai được đánh giá là an toàn nhất thế giới. là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu ở Trung Đông và là “Thành phố mua sắm của thế giới”. Trung Đông ”. Dubai còn được mệnh danh là“ Vương quốc du lịch ”và thu hút nhiều khách du lịch thứ 8 trên thế giới. Hiện 20% xe thang trên thế giới hoạt động ở Dubai, là một trong số ít quốc gia có tỷ lệ tội phạm 0%. Điều gì khiến Dubai Worked kỳ diệu – một tiểu vương quốc nơi nhiều người phải chết đói với nền kinh tế suy sụp và kiệt quệ sau Thế chiến thứ nhất?

Bí ẩn này được thể hiện một cách chân thực, gần gũi và sâu sắc trong Những hình ảnh thay đổi quốc gia. Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Quốc vương Tiểu vương quốc Dubai, Thống đốc Dubai, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã tóm tắt và vạch ra con đường dẫn đến kỳ tích phát triển của Dubai trong cuốn sách đặc biệt này. Cuốn sách có những điểm nổi bật chính sau đây:

1. Tầm nhìn là nền tảng của một quốc gia: tầm nhìn chiến lược là yếu tố cốt lõi để xây dựng một quốc gia giàu mạnh. Làm thế nào để một quốc gia từng phụ thuộc vào ngành ngọc trai mà không có sự hỗ trợ nào khác lại tìm được tầm nhìn chiến lược vào thời điểm ngành ngọc trai đang suy tàn? – “Nhiều người đã chỉ trích Hoàng tử Zayed vì đã đào giếng trên sa mạc và sử dụng nước cho nông nghiệp. Họ nói rằng nó sẽ làm cạn kiệt các nguồn tài nguyên tái tạo, tàn phá môi trường và phá vỡ sự cân bằng của tự nhiên. Tuy nhiên, không ai trong số những người chỉ trích nhận thức được điều đó. các hồ chứa ngầm Kích thước thực tế của nó. Nó đã trở thành ốc đảo lớn nhất thế giới, ở một trong những sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới. “

Các tác giả giải thích: – “Tầm nhìn là con đường dẫn đến sự trưởng thành thực sự và lòng dũng cảm và vượt qua những điều không thể. Đó là niềm tin vào khả năng đạt được mục tiêu, có mục tiêu rõ ràng và thực hiện chúng với quyết tâm, hiệu quả và tốc độ cho đến khi niềm tin này dừng lại khi trẻ xem đất nước của chúng tôi. Cạnh tranh với trung tâm kinh tế thành công nhất trên thế giới. ” – Tầm nhìn của chúng ta rõ ràng, con đường của chúng ta rộng mở, và thời gian đang trôi qua. Không có nhiều thời gian cho sự do dự, không có nhiều thời gian cho các mục tiêu và giải pháp sớm. Phát triển là một quá trình liên tục và cuộc đua giành sự xuất sắc không có hồi kết.

2. Sức mạnh của Quyết tâm: Công thức để tạo ra một quốc gia xuất sắc, ngoài việc có tầm nhìn xuất sắc, còn bao gồm quyết tâm mạnh mẽ, nghệ thuật truyền cảm hứng và truyền tải tầm nhìn của một nhà lãnh đạo đến mọi người dân để tránh sự xuất hiện của “các nhà lãnh đạo kêu gọi đầu tư nhưng Người dân ngại đón khách ”. “Tầm nhìn của chúng tôi rõ ràng, con đường của chúng tôi rộng mở và thời gian đang trôi qua. Không còn nhiều thời gian cho sự do dự, không có nhiều thời gian cho các mục tiêu và giải pháp sớm. Phát triển là một quá trình liên tục, phấn đấu cho sự xuất sắc và cuộc đua không có hồi kết.” “Ở Dubai, chúng tôi không đưa ra bất kỳ quyết định nào mà không hoàn toàn thuyết phục về khả năng tồn tại của dự án. Mỗi khi chúng tôi bắt đầu một dự án mới, chúng tôi không dừng lại cho đến khi nó hoàn thành”.

3. Minh bạch và yêu thương nhân dân: “Vì nhân dân là tham chiếu tối thượng cho các nhà lãnh đạo nên mọi quyết định và tầm nhìn đều phải phục vụ lợi ích của họ. Khi một nhà lãnh đạo đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu thì người đó sẽ thành công thực sự liên quan mật thiết đến ổn định kinh tế. Tôi cũng tin rằng mục tiêu cuối cùng của bất kỳ chính sách nào cũng phải là sự sống còn của người dân và đất nước, đảm bảo sự an toàn và thoải mái của người dân, thúc đẩy họ xây dựng vận mệnh của chính mình “.

4. Giải phóng sự xuất sắc của con người: – “Nhiều người hỏi tôi khó khăn lớn nhất mà tôi phải đối mặt trong hai thập kỷ qua là gì? Đây là cách truyền tải thông điệp đến những người tham gia vào quá trình này để đảm bảo rằng mọi người tôi làm việc cùng có thể hiểu được tầm nhìn. Bây giờ tất cả chúng ta đều tham gia trò chơi, tôi coi thành tích này là phần thưởng lớn nhất của mình. “” Khi một nhà lãnh đạo tìm thấy những trụ cột cơ bản phù hợp để xây dựng sự xuất sắc, anh ta cần bắt đầu xây dựng nó ngay lập tức. Nếu anh ta không thể tìm thấy những trụ cột này , anh ta phải sẵn sàng tạo ra chúng, bởi vì một nhà lãnh đạo chỉ có thể đạt được sự xuất sắc sau khi cống hiến công sức, tiền bạc, sự sáng tạo và tất cả các nguồn lực khác cho sự phát triển của con người ”. – “Chuyên môn và năng lực của thế hệ giám đốc điều hành mới ở Dubai ngang bằng với những người giỏi nhất thế giới. Nếu chúng ta quan tâm đến việc phát hiện ra những tài năng tiềm ẩn và để chúng thể hiện, chúng ta sẽ thúc đẩy sự an tâm, cũng như sự tự tin và tin tưởng vào người khác ”.

5. Sẵn sàng tiếp thu và cởi mở thông tin: – “Tôi đã từng theo đuổi cha tôi khi tôi nói với ông rằng một số tờ báo đăng những câu chuyện sai sự thật về Dubai và đề nghị rằng nên cấm chồng ở trong nước. chấp nhận những tờ báo đó trong Chúng tôi lưu hành trong thành phố Vì nếu những gì nó nói là sự thật thì chúng tôi phải bị chỉ trích, còn nếu không nói thì không ai tin. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào. “-” Tôi thích thấy những lời chỉ trích mang tính xây dựng trên các phương tiện truyền thông hơn là khen ngợi. Chúng ta đều biết rằng chúng ta không thực sự cần lặp lại sai lầm, nhưng việc phát hiện ra sai lầm sẽ cho phép các quan chức và nhà hoạch định chính sách sửa chữa sai lầm và tránh mắc thêm sai lầm . ”-“ Mỗi khi ai đó đè mình xuống, mình không giấu giếm cảm xúc của mình, cần cho họ biết ngay lý do mình thất vọng. Buổi tối khi đi ngủ, mình ngủ rất ngon và sâu vì không. quan tâm đến bất cứ ai Không có ác ý gì. “

6. Đồng bộ hóa các chiến lược marketing xuất sắc: – “Danh tiếng Dubai xuất sắc là báu vật mà chúng ta phải trân trọng và bảo vệ. Chính danh tiếng này sẽ dẫn đến thị phần, doanh thu và lợi nhuận cao hơn trong tương lai.” – “Chúng tôi không phụ lòng mong mỏi của khách hàng đến với chúng tôi, nhưng đến với họ trên chính đất nước của họ. ” – “Khi sự xuất sắc trở thành một phần tất yếu của mỗi người dân, mối liên hệ của họ với cuộc sống nguyên thủy sẽ bị cắt đứt. Nếu chúng ta muốn sự xuất sắc này phát triển, chúng ta phải nuôi dưỡng nó trong lòng mọi người.” Có thể cho rằng, với tầm nhìn thay đổi quốc gia, bằng kinh nghiệm và tấm lòng vì nhân dân và lãnh đạo đất nước, Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum chia sẻ kinh nghiệm về tầm nhìn của quốc gia. , những thay đổi của người Ả Rập là minh chứng thực tế và sống động nhất.

Ông Trần Ngọc Thạch, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại UAE, nhận xét “Đây là một cuốn sách có sức ảnh hưởng lớn, tràn đầy cảm hứng và sự khích lệ đối với các nước trên thế giới đang trong quá trình xuất bản . Phát triển như Việt Nam. ” Tôi nghĩ rằng những vấn đề mà Dubai gặp phải trong suốt chặng đường này rất hữu ích cho những nỗ lực của chúng tôi trong việc đưa đất nước hướng tới sự thịnh vượng và phồn vinh. “

Thông tin Cơ quan:

Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum của Dubai, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), sinh năm 1949, từng theo học tại UAE và Scotland, và tốt nghiệp Học viện Quân sự Hoàng gia Hearst tại Học viện Quân sự Mons (nay là Sander). ) ở Anh. Sheikh Mohammed trở thành Tổng tư lệnh Lực lượng Cảnh sát Dubai năm 1968 và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng UAE năm 1971. Năm 1995, ông trở thành Thái tử Dubai, và bảy năm sau, năm 2006, ông trở thành Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng của UAE, Quốc vương Dubai. Ông đã khởi xướng các kế hoạch và cơ chế phát triển của Dubai nhằm đạt được sự xuất sắc trong phát triển, nâng cao chất lượng quản lý và thúc đẩy các khái niệm quản lý và chất lượng ở mọi hình thức và cấp độ. Mức độ hoạt động của chính quyền Dubai khiến cho tiểu vương quốc này phát triển mạnh mẽ. Sheikh Mohammed đã thiết lập một số giải thưởng để nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo ở các nước Ả Rập và đã giúp cải thiện nền báo chí Ả Rập bằng cách giới thiệu các giải thưởng như Giải thưởng Mohammed Ben dành cho các nhà quản lý Ả Rập, Giải thưởng Rashid Al Maktoum và Giải thưởng dành cho các nhà báo Ả Rập. Ông đã thành lập các chương trình khuyến khích các doanh nhân trẻ và giải phóng tiềm năng lãnh đạo của phụ nữ. Ông cũng là người sáng lập một số công ty thành công nhất ở Trung Đông hiện nay, bao gồm: Emirates, Dubai Holdings, DP World, Emaar và Nakheel. Ngoài sự nghiệp chính trị, Sheikh Mohammed còn là một nhà thơ nhạy cảm và sở hữu một tâm hồn thông minh. Ông đã xuất bản nhiều tuyển tập thơ bao gồm: Mohammed bin Rashid Collection of Poems – 1990, Al Umsiah Thơ Tuyển tập (Al Umsiah Collection of Poems – 1997), Desert Poems (Al Umsiah Collection of Poems – 1997), Poems from the Desert – 2009 ) và 40 bài thơ từ sa mạc (40 Poems from the Desert – 2011).


image
image
image

Giá đặc biệt
198.400 đ

300

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *