Kẻ Thuận Tay Trái: Bất Đối Xứng – Đồng Dạng – Tự Tổ Chức Full PDF Đọc Online Ebook

Kẻ Thuận Tay Trái: Bất Đối Xứng – Đồng Dạng – Tự Tổ Chức được viết bởi tác giả Kelly Phương, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng The BCR đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Kẻ Thuận Tay Trái: Bất Đối Xứng – Đồng Dạng – Tự Tổ Chức được nhà xuất bản NXB Hà Nội phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Kẻ Thuận Tay Trái: Bất Đối Xứng – Đồng Dạng – Tự Tổ Chức PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY
✅ Tác giả ✅ Kelly Phương
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hà Nội
✅ Ngày xuất bản
2022
✅ Số trang
241
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Người dịch

Download ebook Kẻ Thuận Tay Trái: Bất Đối Xứng – Đồng Dạng – Tự Tổ Chức PDF

Tải sách Kẻ Thuận Tay Trái: Bất Đối Xứng – Đồng Dạng – Tự Tổ Chức PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Kẻ Thuận Tay Trái: Bất Đối Xứng – Đồng Dạng – Tự Tổ Chức

Hình ảnh bìa sách Kẻ Thuận Tay Trái: Bất Đối Xứng – Đồng Dạng – Tự Tổ Chức

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Kẻ Thuận Tay Trái: Bất Đối Xứng – Đồng Dạng – Tự Tổ Chức

Kẻ Thuận Tay Trái: Bất Đối Xứng – Đồng Dạng – Tự Tổ Chức

“Kẻ thuận tay trái: Bất đối xứng- Đồng dạng- Tự tổ chức” là tập sách thể hiện suy tư của một người trẻ về những vấn đề tưởng như hiển nhiên trong cuộc sống của con người như cái tuyệt đối, tình yêu, sự ngẫu nhiên. Những vấn đề đó dưới góc nhìn của một kẻ thuận tay trái mở ra những tư duy thú vị, thoát ra khỏi logic thông thường. Qua những bài viết ngắn gọn, sâu sắc, cuốn sách thể hiện sự suy ngẫm của tác giả Kelly Phương, một người trẻ, về cuộc sống.

Tay trái thật ra không quan trọng đến thế, có thể lờ đi hoặc dấn thân vào. Và rồi, một ngày của một đời người qua đi… mà những thứ khó hiểu đã làm ngắt quãng gãy gánh giữa chừng, hoặc cất cánh như con giun biết bay. Những cái ẩn giấu cũng thò đầu ra, làm con người chối bỏ. Tại sao con giun lại biết bay… Tại vì mọi người gọi nó là con giun chứ nó đâu thừa nhận mình là con giun. Nó nói tôi là con chim có đôi cánh, nhưng con người chặt cánh của tôi. Rồi tôi phải gắng gượng mang một cái tên đáng ghét.

Và rồi những bạn nhỏ, các em nhỏ có khuynh hướng thuận tay trái có được sống như là chính mình hay không?

Theo tác giả, xã hội chúng ta bây giờ thoáng hơn xưa, không bị đánh hay ép buộc hoặc bị đuổi học, hoặc kỳ thị. Mặc dù chúng ta có sửa thế nào đi nữa, thì cái bản chất cũng trồi lên vào một ngày không xa… không thể chiến thắng nội tâm đầy mâu thuẫn của một bản thể thống nhất. Cảm tưởng vô tình chúng ta như giết chết một tâm hồn, chúng ta tách rời cái tôi đầy sức mạnh mà nghĩ rằng nó đen tối. Chúng ta chối bỏ cái tôi như thể đang tạo ra ánh sáng vào ban đêm mà không bao giờ ngủ.

Cuốn sách không hướng người đọc đến cái gì cả. Chúng ta tồn tại đều hy vọng khi làm một cái gì đó, dành thời gian cho cái gì đó, thì cái đó phải nhận lại thứ tương đương. Giá trị vật chất, giá trị tinh thần những cái có thể sở hữu hoặc là học được thêm một điều gì đó mới.

Kelly Phương tự cho rằng nhiệm vụ của mình khi viết cuốn sách này là truyền tải về một thế giới tinh thần, cái bị phớt lờ, có thể đó là mặt trái của con người. Cái TRÁI mà con người gọi là SAI thì là trung tâm của sự sống. Cái bất di bất dịch làm việc trong im lặng. Rất kiên định, không thay đổi. Cho dù chúng ta là ai trên hành tinh này, miễn là sự sống thì thứ duy nhất thống trị cái sống đó là cái TRÁI. Trái tim nằm bên trái, nhưng đa phần con người thuận tay phải. Mỗi sinh vật trong cái TRÁI đều mang một sứ mệnh!

MỤC LỤC

Lời nói đầu

Quyết định và trở về

Thế giới của cái tuyệt đối

Tình yêu

Sự ngẫu nhiên

Dòng chảy

Những điều hiển nhiên- Không hẳn vậy

Chuyến phiêu lưu vào bên trong và cuộc gặp gỡ

Cuộc gặp gỡ bên trong

Cái đẹp trong hỗn loạn

Tỷ lệ của vẻ đẹp

Sự liên tục

Hình đồng dạng

Hệ thống cái phi hợp lý- Tự động phân dạng

Nghịch lý của cái cười

Tay trái

Không đối xứng là một cấu trúc

Trái tim quay trái

Cân bằng

Sự thiếu vắng bông hoa màu đen

Phản ứng

Sự sống

Ham muốn

Chuyển hóa

Trò chơi ẩn- hiện

Cái cực lớn- cực nhỏ

Tôi đã hỏi

Sạch sẽ- lòng trắc ẩn

Dịch bệnh 2020

Mối quan hệ

Trích đoạn hay

Một sự biết ơn sâu sắc đến Ba Má – sinh ra tôi là người thuận tay trái. Vâng, tất nhiên cả cuộc đời tôi sẽ chỉ sống trong thế giới của mình. Một con cá bơi ngược dòng, một con chim phản lại trọng lực của Trái đất, một kẻ khác biệt trong thế giới, một người khác thường mãi mãi cũng không thể suy nghĩ điều gì hoặc nhìn theo cách của số đông được. Vô hình, đơn độc trong hành trình cuộc đời mình. Đó cũng là lý do khiến tôi không khuất phục trước bất kỳ một quyền lực nào, tôn giáo nào, một chủ nghĩa nào, một sự phân biệt nào, một ranh giới nào. Có lẽ, tận sâu trong tâm hồn tôi đã nhận ra có rắc rối nào đó mà con người chúng ta chưa thấy hết và tất nhiên vẫn sống trong một thế giới mà ở đó mọi thứ cứ thế mơ hồ và quay cuồng.

Một cuộc đời chỉ để trở nên đáng sống một cách trần tục, và lao động như một người sáng tạo. Nếu tự do không phải là lý do để tiếp tục thì sự cố gắng chỉ là đang cố gắng không phải là đang rong chơi. Thế thì sao không chọn rong chơi trong sự sống để có thể tự biến mình thành một dạng nào đó mà mình muốn, không cho phép sự ràng buộc đóng đinh. Một điều kỳ diệu của bông hoa được mọc lên từ một thân cây, hoặc những trái trên cành, được biến dạng vươn ra từ thân cây cằn cỗi, thì sao đó không phải là sự sống của Thượng đế!

Hạnh phúc sản sinh ra khi người ta đi đến điểm vô cùng, vô cùng đầy đủ, vô cùng thấu hiểu, vô cùng yêu thương. Không cần phải chống cự gì cả, đón nhận những gì xảy ra xem đó là một việc cần thiết hiển nhiên của sự tồn tại. Đón nhận tác động của vũ trụ đến con người, thả cho tâm hồn sự ngẫu nhiên của tự nhiên. Đợi một chút – đến trễ một chút – sai một chút – ngớ ngẩn một chút. Chẳng sao, rồi mọi thứ cũng ổn. Điều đó là thước đo cho giá trị khi nhìn lại bản thân, và tự hào về những điều mình đã làm!

Tôi cho rằng, con người không hoàn toàn bị lệ thuộc hoặc định đoạt bởi số phận, mà ngược lại còn tự quyết định họ sẽ trở thành ai. Con người đơn giản là tồn tại và quyết định mục đích cho sự tồn tại của mình. Dựa vào thực nghiệm hoài nghi trải nghiệm thực tế, mới rút ra những chi tiết trong các vấn đề. Khả năng hiểu được tình huống mà tại đó ta đưa ra quyết định.

Khi một tâm trí đã hình thành lối bảo thủ, tâm trí đó không sẵn sàng tiếp nhận những gì mới mẻ xung quanh, vì nó thật sự là cái mà ta không mong đợi. Nỗi lo tiềm ẩn mang tới rủi ro, rồi phải giải quyết rủi ro đó. Bằng cách né tránh đóng khung sự tiếp cận. Đôi khi bỏ lỡ những món quà Thượng đế trao tặng, những bài học quý giá, bỏ qua luôn những điều khó hiểu. Sự ngẫu nhiên núp bóng dưới vỏ bọc bằng hình thức khác, thử thách niềm hứng thú kiên nhẫn của chúng ta.

Một tâm trí đẹp sẽ không cho phép và thu hút những điều mà tâm trí đó không mong muốn, tất cả những gì ta gặp nó đang cộng hưởng với năng lượng bên trong.

Trên con đường đi của những hành động, những lời nói, những ý nghĩ của con người khi thì như những cơn sóng, khi thì ồn ào lúc im lặng. Cái bản ngã bị cảm xúc khống chế được dâng lên bởi trí tưởng tượng mông lung, những cái nhói tim đau thắt đó làm cho đầu óc quay cuồng, nóng ran như muốn tan chảy. Bản ngã là thứ xa lạ mà trước đây chưa từng hiểu, giây phút đó cũng không thể hiểu. Rũ bỏ, dọn dẹp mọi thứ, nhận ra những thứ xung quanh thực tế không có thật. Thế giới chúng ta đang sống có thể không có thật. Tất cả chỉ là cảm giác!

Mua sách Kẻ Thuận Tay Trái: Bất Đối Xứng – Đồng Dạng – Tự Tổ Chức ở đâu

Bạn có thể mua sách Kẻ Thuận Tay Trái: Bất Đối Xứng – Đồng Dạng – Tự Tổ Chức tại đây với giá

130.500 đ
(Cập nhật ngày 30/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Kẻ Thuận Tay Trái: Bất Đối Xứng – Đồng Dạng – Tự Tổ Chức PDF

Kẻ Thuận Tay Trái: Bất Đối Xứng – Đồng Dạng – Tự Tổ Chức MOBI

Kẻ Thuận Tay Trái: Bất Đối Xứng – Đồng Dạng – Tự Tổ Chức Kelly Phương ebook

Kẻ Thuận Tay Trái: Bất Đối Xứng – Đồng Dạng – Tự Tổ Chức EPUB

Kẻ Thuận Tay Trái: Bất Đối Xứng – Đồng Dạng – Tự Tổ Chức full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Kelly Fang
Báo chí Hà Nội

2022

241

bìa mềm

200

Tay trái: không đối xứng-thống nhất-tự tổ chức

Left-Handed: Asymmetry-Consistency-Self-Organisation là cuốn sách trình bày suy nghĩ của một chàng trai trẻ về những vấn đề dường như hiển nhiên trong cuộc sống con người, chẳng hạn như sự tuyệt đối, tình yêu, sự ngẫu nhiên. Từ góc nhìn thuận tay trái, những câu hỏi này mở ra những ý tưởng thú vị vượt ra ngoài logic truyền thống. Cuốn sách này trình bày những suy ngẫm của tác giả Kelly Fang về cuộc sống thời trẻ của mình thông qua những bài viết ngắn gọn và súc tích.

Tay trái không quá quan trọng, có thể bỏ qua hoặc sử dụng. Sau đó, một ngày của một người trôi qua … một cái gì đó không thể hiểu được làm gián đoạn tải giữa chừng, hoặc cất cánh như một con côn trùng đang bay. Những thứ ẩn giấu cũng lòi ra khiến người ta không vừa ý. Tại sao bọ bay … vì người ta gọi nó là con bọ, nó không nhận ra nó là con bọ. Nó nói rằng tôi là một con chim có cánh, nhưng con người đã chặt cánh của tôi. Sau đó, tôi phải thử và nghĩ ra một cái tên khó chịu.

Vậy, liệu những đứa trẻ, em thuận tay trái có được sống như mình không?

Theo các tác giả, xã hội của chúng ta hiện nay cởi mở hơn bao giờ hết, không bị đánh đập, cưỡng bức hay sa thải và không có sự phân biệt đối xử. Dù chúng ta có sửa sai như thế nào thì bản chất cũng sẽ sớm lộ ra … những mâu thuẫn bên trong sự thống nhất của tồn tại không thể khắc phục được. Cảm giác như chúng ta đã vô tình giết chết một linh hồn, chúng ta tách khỏi bản ngã mạnh mẽ của mình và nghĩ rằng đó là bóng tối. Chúng ta tự phủ nhận mình như thể chúng ta tạo ra ánh sáng vào ban đêm không ngủ.

Cuốn sách không dẫn dắt người đọc đến bất cứ điều gì. Tất cả chúng ta đều hy vọng rằng khi chúng ta làm điều gì đó và dành thời gian của mình cho điều gì đó, điều đó cũng phải được đền đáp xứng đáng. Giá trị vật chất, giá trị tinh thần của việc có hoặc học một cái gì đó mới.

Kelly Phương xem sứ mệnh của mình khi viết cuốn sách là truyền tải một thế giới tâm linh bị bỏ qua, có lẽ là những mặt tối của con người. Cái mà người ta gọi là trái giả chính là trung tâm của cuộc sống. Công việc không thay đổi là trong im lặng. Rất nhất quán, không có thay đổi. Bất kể chúng ta là ai trên hành tinh này, miễn là có sự sống, những người duy nhất thống trị sự sống là bên trái. Trái tim nằm ở phía bên trái, nhưng hầu hết mọi người đều thuận tay phải. Mỗi sinh vật trong FRUITS đều có một sứ mệnh!

các nội dung

lời tựa

quyết định và trở lại

thế giới tuyệt đối

Yêu và quý

ngẫu nhiên

lưu lượng

Rõ ràng – không đúng

Cuộc phiêu lưu và cuộc gặp gỡ bên trong

Cuộc họp nội bộ

vẻ đẹp trong hỗn loạn

tỷ lệ đẹp

liên tục

hình dạng đồng nhất

Hệ thống phụ nữ không hợp lý – Tự động sắp xếp

Nghịch lý của tiếng cười

tay trái

Bất đối xứng là một cấu trúc

rẽ trái

sự cân bằng

Sự vắng mặt của Hoa đen

sự phản ứng lại

Sự sống

ham muốn

sự trao đổi chất

trò chơi ẩn

rất lớn – rất nhỏ

Tôi hỏi

Thanh khiết – Từ bi

Bệnh tật 2020

quan hệ

trích dẫn hay

Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bố mẹ – tôi sinh ra là người thuận tay trái. Vâng, tất nhiên, cả đời này tôi sẽ chỉ sống trong thế giới của mình. Một con cá bơi ngược dòng, một con chim bất chấp trọng lực, một người lạ trên thế giới, một con người phi thường không bao giờ có thể nghĩ hoặc nhìn thấy giống nhất. Vô hình và đơn độc trong hành trình cuộc đời của mình. Đó là lý do tại sao tôi không phục tùng bất kỳ quyền lực nào, bất kỳ tôn giáo nào, bất kỳ hệ tư tưởng nào, bất kỳ sự phân biệt nào, bất kỳ ranh giới nào. Có lẽ, trong sâu thẳm tâm hồn, tôi nhận ra rằng con người chúng ta không hề nhìn thấy điều gì sai trái, và tất nhiên tôi vẫn đang sống trong một thế giới mà mọi thứ đều mờ ảo và quay cuồng.

Một cuộc sống, chỉ cho một cuộc sống thế gian, làm việc như một người sáng tạo. Nếu tự do không phải là lý do để tiếp tục, thì cố gắng chỉ là cố gắng, không lang thang. Vì vậy, tại sao không chọn lang thang trong cuộc sống của bạn để bạn có thể biến mình thành một số hình dạng bạn muốn mà không bị trói buộc. Làm sao một bông hoa mọc ra từ thân cây, hay một quả dị dạng nhô ra từ một thân cây cằn cỗi, làm sao nó không phải là sự sống của Đức Chúa Trời!

Hạnh phúc được sinh ra khi một người đạt đến trạng thái vô hạn, trọn vẹn, thấu hiểu và yêu thương. Hoàn toàn không cần phản kháng, phải chấp nhận những gì đang diễn ra như một lẽ tất yếu của sự tồn tại. Chấp nhận ảnh hưởng của vũ trụ đối với con người và giải phóng sự ngẫu nhiên của tự nhiên vào tâm trí. Chờ một chút – muộn một chút – sai một chút – ngớ ngẩn một chút. Không sao đâu, mọi thứ vẫn ổn. Đó là thước đo giá trị của việc nhìn lại bản thân và tự hào về những gì bạn đã làm được!

Tôi không nghĩ rằng con người hoàn toàn phụ thuộc hay do số phận định đoạt, mà là những gì họ sẽ trở thành. Con người chỉ đơn giản là tồn tại và xác định mục đích tồn tại của mình. Các chi tiết của vấn đề phụ thuộc vào nghi ngờ về kinh nghiệm thực tế. Khả năng hiểu hoàn cảnh mà chúng ta đưa ra quyết định.

Khi một tâm trí phát triển một cách bảo thủ, tâm trí đó không sẵn sàng để chấp nhận những điều mới xung quanh chúng ta bởi vì nó thực sự không như những gì chúng ta mong đợi. Mối quan tâm tiềm ẩn tạo ra rủi ro mà sau đó phải được giải quyết. Bằng cách tránh các phương pháp xây dựng. Đôi khi những món quà thượng đế ban tặng, những bài học quý giá bị bỏ qua và những điều khó hiểu bị bỏ qua. Sự ngẫu nhiên, dưới một hình thức khác, ẩn náu dưới lớp vỏ bọc, thử thách sự phấn khích của bệnh nhân.

Một tâm hồn đẹp không cho phép và thu hút những gì nó không muốn, mọi thứ chúng ta gặp phải đều cộng hưởng với năng lượng bên trong.

Trên con đường hành động, lời nói, suy nghĩ của con người, có lúc như sóng biển, có lúc ồn ào, có lúc im lặng. Cảm xúc tự chủ được nâng lên bởi trí tưởng tượng hoang đường, những cơn đau nhói ấy đến chóng mặt, nóng như muốn tan chảy. Bản ngã là một cái gì đó xa lạ chưa từng được hiểu trước đây, và cũng không thể hiểu được ngay lúc đó. Đổ nó đi, đóng gói và nhận ra rằng những gì xung quanh không có thật. Thế giới chúng ta đang sống có thể không có thật. Mọi thứ chỉ là cảm giác!


bức ảnh

Giá đặc biệt
130.500 đ

2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *